MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

HAG vào danh mục MVIS Vietnam Index, APH và CEO bị loại

HAG vào danh mục MVIS Vietnam Index, APH và CEO bị loại

HAG là cổ phiếu duy nhất được thêm vào danh mục chỉ số MVIS Vietnam Index trong kỳ cơ cấu quý III với tỷ trọng 0,64%.

Rạng sáng nay, MV Index Solutions (MVIS) công bố kết quả cơ cấu danh mục quý III của chỉ số MVIS Vietnam Index - chỉ số cơ sở của quỹ VanEck Vectors Vietnam ETF (V.N.M ETF).

Ở kỳ cơ cấu này có đến một cổ phiếu Việt Nam được thêm vào danh mục của chỉ số MVIS Vietnam Index là HAG của HAGL ( HoSE: HAG ). Trong khi đó, hai cổ phiếu APH của Tập đoàn An Phát Holdings ( HoSE: APH ) và CEO của Tập đoàn C.E.O ( HNX: CEO ) bị loại khỏi danh mục của MVIS Vietnam Index.

HAG vào danh mục MVIS Vietnam Index, APH và CEO bị loại - Ảnh 1.

Thay đổi cơ cấu danh mục kỳ quý III của MVIS Vietnam Index. (màu cam: Thêm mới; màu đỏ: Loại ra).

Như vậy, tổng số lượng trong danh mục đã giảm xuống còn 58 cổ phiếu, trong đó có 44 cổ phiếu Việt Nam. Quy mô của quỹ là 377 triệu USD. Hai cổ phiếu VHM và MSN có tỷ trọng lớn nhất đều là 8%. Tổng tỷ trọng cổ phiếu Việt Nam sẽ ở mức 79,91%, thấp hơn so với mức 82,14% của kỳ trước và 3,33% so với thời điểm 10/9 là 83,24%.

Vì tổng tỷ trọng mới nhất tại ngày 10/9 của các cổ phiếu Việt Nam là 83,24% nên dự báo V.N.M ETF sẽ bán ra 3,33% danh mục trong tuần tới để đảm bảo tỷ trọng vừa được công bố.

Căn cứ trên số liệu cập nhật mới nhất của V.N.M ETF, ước tính trong tuần tới, quỹ này sẽ mua vào khoảng gần 4,6 triệu cổ phiếu HAG. Các cổ phiếu được quỹ này mua mạnh còn có MSN (1,5 triệu cổ phiếu), VCB (1,1 triệu cổ phiếu), VRE (1,8 triệu cổ phiếu), SSI (1,8 triệu cổ phiếu)... Trong khi đó, V.N.M ETF sẽ bán ra hơn 9,3 triệu cổ phiếu STB, 9,2 triệu cổ phiếu HPG, 2,8 triệu cổ phiếu DXG, 2,3 triệu cổ phiếu KBC.

HAG vào danh mục MVIS Vietnam Index, APH và CEO bị loại - Ảnh 2.

Dự báo mua bán của quỹ V.N.M ETF kỳ quý III. (màu cam: Thêm mới; màu đỏ: Loại ra).

Trước đó, FTSE Russell đã công bố loại cổ phiếu KDH của Đầu tư và Kinh doanh nhà Khang Điền ( HoSE: KDH ) và SBT của Thành Thành Công - Biên Hòa ( HoSE: SBT ) ra khỏi danh mục của FTSE Vietnam Index - chỉ số cơ sở của quỹ FTSE Vietnam Swap UCITS ETF (FTSE ETF), trong khi đó, trong khi không thêm mới cổ phiếu nào trong đợt cơ cấu quý III. Như vậy tổng số lượng cổ phiếu Việt Nam giảm xuống còn 26 mã.

Hai quỹ ETF ngoại này sẽ cần hoàn thành cơ cấu danh mục đến ngày 16/9 và chính thức giao dịch danh mục mới từ ngày thứ Hai 19/9.

Theo Bình An

Người Đồng Hành

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên