TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hải Dương chi trợ cấp xã hội cho nhiều người đã chết

08-12-2019 - 13:23 PM | Xã hội

Hải Dương chi trợ cấp xã hội cho nhiều người đã chết

Từ vụ việc một số cán bộ xã Hồng Phong có sai phạm trong việc chi trả bảo trợ xã hội, đã phát hiện thêm 297 trường hợp sai phạm khác.


 Hải Dương chi trợ cấp xã hội cho nhiều người đã chết  - Ảnh 1.

Văn bản giải trình của UBND xã Hồng Phong, huyện Ninh Giang

 Vừa qua, người dân xã Hồng Phong, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương bức xúc phản ánh việc một số người cao tuổi đã qua đời và một số hộ đã thoát nghèo nhưng vẫn có tên trong danh sách nhận trợ cấp xã hội của xã.

Ngay sau khi nhận được thông tin, UBND huyện Ninh Giang đã yêu cầu phòng ban chuyên môn xác minh làm rõ và khẳng định phản ánh của người dân là có cơ sở.

Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Ninh Giang đã phối hợp với Bưu điện huyện là đơn vị chi trả trợ cấp sai đối tượng và dừng việc trợ cấp này. UBND huyện đã yêu cầu UBND xã Hồng Phong giải trình cụ thể nội dung người dân phản ánh.

Bước đầu xác định nguyên nhân do cán bộ UBND xã Hồng Phong đã tắc trách trong việc theo dõi, quản lý các đối tượng được hưởng trợ cấp xã hội dẫn tới việc Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Ninh Giang vẫn chi trả trợ cấp trong nhiều tháng đối với các đối tượng là người cao tuổi đã qua đời hoặc không đủ điều kiện để hưởng trợ cấp.

Ông Nguyễn Tiến Tầng, Chủ tịch UBND huyện Ninh Giang cho biết đã kỷ luật cảnh cáo, khiển trách về mặt Đảng và chính quyền đối với một số cán bộ công chức xã quản lý và Chủ tịch UBND xã Hồng Phong.

 Hải Dương chi trợ cấp xã hội cho nhiều người đã chết  - Ảnh 2.

Từ vụ việc tại xã Hồng Phong, UBND huyện Ninh Giang phát hiện thêm 297 trường hợp chi sai khác


Từ sự việc của xã Hồng Phong, UBND huyện Ninh Giang đã chỉ đạo mở rộng điều tra, rà soát trên toàn địa bàn huyện và phát hiện thêm 297 trường hợp không đủ điều kiện hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội, tập trung ở thị trấn Ninh Giang, xã Ninh Hải, xã Hồng Phúc, xã Vĩnh Hòa, xã Ninh Hòa, xã Hoàng Hanh.

Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Ninh Giang đã thu hồi toàn bộ số tiền chi trả sai và chuyển sang Phòng Tài chính theo quy định.

Chủ tịch UBND huyện Ninh Giang, ông Nguyễn Tiến Tầng cho biết thêm, đối với những xã, những cơ quan, những đơn vị có sai sót, lãnh đạo huyện đã tổ chức thanh tra, phân tích nguyên nhân và xử lý đúng người, đúng tội theo quy định của pháp luật.

Theo Đức Tâm

Báo Giao Thông

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên