MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hải Dương: Doanh nghiệp thưởng Tết cao nhất 700 triệu đồng

21-01-2017 - 07:58 AM | Xã hội

Mới đây, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) tỉnh Hải Dương đã công bố mức thưởng Tết xuân Đinh Dậu 2017 của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Theo đó, mức thưởng cao nhất là 700 triệu đồng thuộc về một người đang làm việc tại Cty CP Nhựa và Môi trường xanh An Phát (Cty An Phát).

Xác nhận thông tin này với PV Báo Lao Động, ông Phạm Ánh Dương - Chủ tịch HĐQT Cty An Phát - cho biết:“Việc công ty chúng tôi thưởng Tết cho một người lao động với số tiền 700 triệu đồng là có thật. Đây là một cán bộ phòng kinh doanh xuất nhập khẩu của công ty, vì lý do cá nhân nên cán bộ này không muốn công khai danh tính”. Cũng theo ông Dương, trong năm 2016, cán bộ này đã có thành tích trong việc phát triển thị trường, góp phần nâng doanh thu của Cty từ 1.500 tỉ năm 2015 lên mức 2.100 tỉ trong năm 2016. Đây là một kỷ lục về doanh số bán hàng của Cty An Phát từ trước tới nay.

Ngoài mức thưởng cho những cán bộ nhân viên có thành tích xuất sắc thì mức thưởng Tết trung bình năm nay của công ty cũng cao hơn so với năm trước khoảng 20%, bình quân khoảng 11 triệu đồng/người. Ngoài thưởng bằng tiền mặt, Cty còn thưởng bằng cổ phiếu.“Trước khi tiến hành thưởng Tết, Cty chúng tôi căn cứ vào tiêu chí xét khen thưởng dựa trên vị trí đảm nhiệm, năng lực công tác của từng cá nhân. Nguồn tiền thưởng cho cán bộ công nhân viên được chúng tôi trích từ quỹ phúc lợi của Cty”, ông Dương cho biết thêm.

Được biết, An Phát là Cty hoạt động trong lĩnh vực sản xuất bao bì màng mỏng và là doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam trong lĩnh vực này. Hiện Cty có 6 nhà máy đóng tại huyện Nam Sách (Hải Dương) và thành phố Yên Bái (Yên Bái), nhà máy thứ 7 cũng đang được gấp rút thi công. Cty đang có tổng số gần 2.000 lao động làm việc tại 6 nhà máy. Tất cả công nhân lao động của Cty hiện đều được đảm bảo việc làm với mức thu nhập ở mức cao. Điều quan trọng nhất, theo Chủ tịch Cty Phạm Ánh Dương, công nhân lao động nào cũng có cơ hội được gắn bó lâu dài với doanh nghiệp, được mua cổ phiếu ưu đãi để tăng thu nhập và cam kết trách nhiệm cao với Cty.

Thông tin thêm về tình hình thưởng Tết ở tỉnh, ông Vũ Doãn Quang - Giám đốc Sở LĐTBXH tỉnh Hải Dương cho hay, mức thưởng Tết năm nay của các nhóm doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh bình quân đạt 3,72 triệu đồng/người, tăng gần 1,3 triệu đồng so với dịp Tết Bính Thân 2016. Trong đó, các Cty TNHH MTV do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ được thưởng Tết gần 3,6 triệu đồng/người. Đối với doanh nghiệp có cổ phần, vốn góp chi phối của Nhà nước là 3,36 triệu đồng/người. Doanh nghiệp dân doanh hơn 3,3 triệu đồng/người. Đặc biệt, khối doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài có mức thưởng Tết hơn 4,6 triệu đồng/người. Cũng theo ông Quang, việc doanh nghiệp thưởng tết cho người lao động không nằm trong chính sách tiền lương. Cho nên, các doanh nghiệp căn cứ vào doanh thu, lợi nhuận của mình để đưa ra kế hoạch thưởng Tết cho cán bộ, công nhân viên và người lao động, vì vậy có nơi thưởng nhiều, có nơi thưởng ít.

Trường hợp thưởng Tết cao của Cty An Phát đã được lãnh đạo UBND tỉnh Hải Dương hoan nghênh và kêu gọi các doanh nghiệp thực hiện theo cách đó để động viên người lao động mỗi dịp Tết đến Xuân về. Đồng thời, thông qua đó là hình thức ghi nhận, tạo sự gắn bó hơn nữa giữa doanh nghiệp và người lao động, tạo đà và là điều kiện quan trọng để mỗi doanh nghiệp liên tục phát triển trong những năm tiếp theo.

Theo Phạm Chí

Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên