MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hải Dương dừng các hoạt động giáo dục, dịch vụ, tìm khẩn người đến nhà hàng bệnh nhân Covid-19 từng làm

13-08-2020 - 20:47 PM | Xã hội

Hải Dương dừng các hoạt động giáo dục, dịch vụ, tìm khẩn người đến nhà hàng bệnh nhân Covid-19 từng làm
Cơ quan chức năng phong toả quán Thế giới bò tươi nơi BN 867 từng ở, làm việc.

Đến trưa 13/8, ngành chức năng tỉnh Hải Dương đã rà soát được tổng số 48 trường hợp F1 và 327 trường hợp F2 liên quan đến bệnh nhân mắc Covid-19 số 867.

Liên quan đến các trường hợp bệnh nhân mắc Covid-19 mới phát hiện tại Hải Dương và có liên quan (BN 751 và BN 867), UBND tỉnh Hải Dương đã có quyết định tạm dừng tổ chức các hoạt động giáo dục để thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch.

Theo đó, UBND tỉnh đồng ý đề xuất của Sở GD-ĐT cho tạm dừng việc tổ chức các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ tại các trường mầm non, các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục.

Không tổ chức các hoạt động dạy học trong hè đối với các trường phổ thông, trung tâm GDNN - GDTX, trung tâm GDTX - ngoại ngữ và tin học; tạm dừng việc tổ chức dạy học tại các trung tâm ngoại ngữ, tin học, các trung tâm giáo dục kỹ năng sống, các lớp học năng khiếu trên địa bàn tỉnh. Thời gian bắt đầu từ ngày 14/8.

Bên cạnh đó, từ 0h ngày 14/8, Hải Dương quyết định tạm dừng hoạt động dịch vụ như bán hàng ăn tại chỗ, quán bia, cà phê, các hoạt động thể dục, thể thao tập trung đông người, phòng tập gym, yoga, xông hơi, massage, karaoke, game, rạp chiếu phim...

Mọi người đeo khẩu trang khi đi ra đường và ở nơi công cộng. Các biện pháp này được thực hiện cho đến khi có thông báo mới.

UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế chỉ đạo 4 cơ sở xét nghiệm PCR sắp xếp nhân lực phù hợp để nâng công suất hoạt động, phục vụ xét nghiệm Covid-19 trên diện rộng tất cả trường hợp liên quan đến ca bệnh số 751 và 867, nhanh chóng phát hiện ca nhiễm để khoanh vùng dập dịch.

Tăng cường kiểm tra các cơ sở khám chữa bệnh tư nhân và yêu cầu các cơ sở này phải có nhật ký khám chữa bệnh đầy đủ, rõ ràng thông tin của người đến khám.

Công an tỉnh phối hợp với Sở Y tế và các địa phương nhanh chóng xác minh, truy vết các trường hợp F1, F2 liên quan đến ca bệnh 751 và 867 để tổ chức cách ly theo đúng quy định.

Cũng trong ngày 13/8, Sở Y tế Hải Dương đã có thông báo khẩn tìm người đã tới nhà hàng Thế giới bò tươi (36 Ngô Quyền, TP Hải Dương) trong thời gian từ ngày 10/7-11/8.

Lý do của việc này là vì bệnh nhân Covid-19 số 867 có thời gian làm việc tại nhà hàng Thế giới bò tươi từ ngày 5-31/7.

Sở Y tế Hải Dương đề nghị những người đã từng đến nhà hàng trên cần liên hệ ngay với Trạm Y tế xã, phường, thị trấn nơi gần nhất (hoặc nơi cư trú) để được hướng dẫn, theo dõi sức khoẻ.

Cũng liên quan đến trường hợp BN 867, đến trưa 13/8, ngành chức năng tỉnh Hải Dương đã rà soát được tổng số 48 trường hợp F1 và 327 trường hợp F2 liên quan.

Trong đó, có 35 ca F1 và 175 ca F2 ở huyện Bình Giang; 13 ca F1 và 152 ca F2 ở TP Hải Dương.

Các ca F1 ở huyện Bình Giang đang cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế huyện, 12 ca F1 ở TP Hải Dương cách ly tập trung tại Bệnh viện Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương (1 ca còn lại là con rể bệnh nhân 867 cách ly tại Hà Nội).

Hiện việc truy vết các trường hợp liên quan đến bệnh nhân 867 vẫn đang tiếp tục.

Theo Sở Y tế, đến thời điểm này, 16 ca F1 ở huyện Bình Giang và 10 ca F1 ở TP Hải Dương đều có kết quả xét nghiệm ban đầu âm tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, đến sáng 13/8, xã Bình Minh (Bình Giang) đã rà soát được 12 trường hợp F1 liên quan.

Trong đó, anh V.Đ.Y (30 tuổi) ở thôn Bá Đông là lái xe chở BN và người nhà đến Bệnh viện 108. Ông T.N.T (41 tuổi) ở thôn Phủ, xã Thái Học, làm việc tại Trạm Y tế xã Bình Minh, là y sĩ điều trị bệnh cho BN.

10 trường hợp F1 còn lại, tiếp xúc với BN tại đám ăn hỏi nhà ông V.D.H (51 tuổi) ở thôn Nhuận Đông vào ngày 5/8. Đám có khoảng 50-60 người dự.

BN 867 chở vợ đến từ 7 giờ sáng, 11h quay lại đón vợ và không ăn cơm. Vợ bệnh nhân đi cùng gia đình ông H. sang xã Tân Việt (Thanh Hà) dự đám hỏi.

Theo Hoàng Đan

Pháp luật và bạn đọc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên