TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hải Dương kích hoạt bệnh viện dã chiến để "chia lửa" với Bệnh viện K

16-05-2021 - 15:43 PM | Xã hội

Bệnh viện dã chiến từng đặt tại Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương được kích hoạt trở lại để tiếp nhận 150 bệnh nhân và 150 người nhà từ Bệnh viện K. Cùng với đó, 250 sinh viên trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương sẽ lên đường chi viện cho Bắc Giang, Bắc Ninh phòng chống Covid-19.

Ngày 16-5, bà Nguyễn Hằng Lan, Giám đốc Bệnh viện trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương, cho hay đơn vị đã kích hoạt lại Bệnh viện dã chiến số 2, nơi từng điều trị ca mắc Covid-19, để hỗ trợ, giảm tải cho Bệnh viện K (Hà Nội).

 Hải Dương kích hoạt bệnh viện dã chiến để chia lửa với Bệnh viện K  - Ảnh 1.

Bệnh viện dã chiến số 2 được kích hoạt để giảm tải cho Bệnh viện K

Giám đốc Bệnh viện trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương thông tin thêm hiện cả 3 cơ sở của Bệnh viện K đều bị phong tỏa, chứa lượng lớn bệnh nhân và người nhà. Điều này không đảm bảo giãn cách trong phòng, chống dịch Covid-19. Do đó, Bộ Y tế đã yêu cầu cơ sở y tế của các tỉnh lân cận, trong đó có Hải Dương, hỗ trợ, tiếp nhận các trường hợp cần điều trị.

Cũng theo bà Nguyễn Hằng Lan, bắt đầu từ chiều 16-5, Bệnh viện dã chiến số 2 tiếp nhận 150 trường hợp thuộc diện F1, F2 và 150 người nhà bệnh nhân.

Sau khi tiếp nhận, Bệnh viện Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương sẽ có nhiệm vụ chủ yếu là quản lý, cách ly y tế đối với các F1, F2. Đơn vị này cũng thực hiện xét nghiệm để phát hiện có trường hợp mắc Covid-19 hay không nhằm phục vụ việc cách ly, điều trị. Các bác sĩ của Bệnh viện K sẽ về Hải Dương phối hợp điều trị bệnh nhân ung thư.

Hiện, bệnh viện này đã cho khử khuẩn toàn bộ khuôn viên, phòng bệnh và sắp xếp lại giường bệnh. Đơn vị cũng lập rào chắn, phân luồng cách ly và phân lịch làm việc cho cán bộ, nhân viên y tế trong quá trình phối hợp với Bệnh viện K.

"Công tác hậu cần, chăm sóc cho cả bệnh nhân, người nhà và cán bộ y tế cũng đã được lên kế hoạch. Với những kinh nghiệm đã có, chúng tôi hoàn toàn tự tin và không còn bối rối trong việc tái thiết lập bệnh viện dã chiến"- bà Lan nói.

 Hải Dương kích hoạt bệnh viện dã chiến để chia lửa với Bệnh viện K  - Ảnh 2.

250 sinh viên trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương lên đường chi viện cho Bắc Giang, Bắc Ninh

Cũng tromg chiều 16-5, 250 sinh viên trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương lên đường chi viện cho Bắc Giang, Bắc Ninh trong công tác truy vết, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Đây là những sinh viên có kinh nghiệm, từng tham gia truy vết trong đợt dịch trước tại tỉnh Hải Dương.

Trong số này, 200 sinh viên chi viện cho tỉnh Bắc Giang, 50 sinh viên chi viện cho tỉnh Bắc Ninh.

 Hải Dương kích hoạt bệnh viện dã chiến để chia lửa với Bệnh viện K  - Ảnh 3.

Theo Tr.Đức

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên