TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hải Dương: Từ 0h ngày 16/8, người dân không được ra khỏi TP, đóng hoàn toàn các cửa hàng ăn uống

16-08-2020 - 06:04 AM | Xã hội

Hải Dương: Từ 0h ngày 16/8, người dân không được ra khỏi TP, đóng hoàn toàn các cửa hàng ăn uống
Lực lượng chức năng phong tỏa ngõ 10, phố Trần Văn Giáp, TP Hải Dương nơi gia đình BN 950 sinh sống.

TP Hải Dương yêu cầu tất cả người dân không được ra khỏi thành phố, trừ trường hợp thực sự cần thiết và được sự cho phép của cơ quan có thẩm quyền để phòng, chống dịch Covid-19.

Sau khi có ca nhiễm Covid-19 mới số 950 liên quan "ổ dịch" quán Thế giới bò tươi, chiều tối ngày 15/8, TP Hải Dương đã họp khẩn để chỉ đạo công tác phòng chống dịch.

Tại cuộc họp, Bí thư Thành ủy Hải Dương Lê Đình Long yêu cầu phong tỏa ngay các khu vực mà bệnh nhân Covid-19 mới là T.V.Đ.T từng đến trên địa bàn thành phố.

Lực lượng công an tiếp tục truy vết, rà soát các trường hợp liên quan, thiết lập vùng cách ly y tế chặt chẽ hơn như yêu cầu người dân xuất trình giấy tờ tuỳ thân, khai báo y tế trực tiếp…

Trong tối cùng ngày, UBND TP Hải Dương đã có thông báo chính thức về việc áp dụng bổ sung các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Thời gian áp dụng từ 0h ngày 16/8 và các trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm.

Cụ thể, UBND TP Hải Dương tiến hành thiết lập vùng cách ly y tế toàn thành phố ở mức độ cao hơn với các biện pháp quyết liệt để dập dịch, bao gồm: nhà cách ly với nhà, khu phố cách ly với khu phố, xã/phường cách ly với xã/phường.

Đóng cửa một số cửa ngõ ra, vào, thành phố. Yêu cầu tất cả người dân không được ra khỏi thành phố, trừ các trường hợp thực sự cần thiết và được sự cho phép của cơ quan có thẩm quyền.

Chỉ cho phép các phương tiện ra vào trong các trường hợp vận chuyển hàng hoá thiết yếu nhưng phải thực hiện khai báo y tế, lịch trình di chuyển, đo thân nhiệt và phun khử khuẩn theo quy định.

Đóng cửa hoàn toàn các cửa hàng ăn, uống kể cả dịch vụ giao hàng tận nhà, các dịch vụ làm đẹp, cắt tóc, gội đầu và các dịch vụ khác có nguy cơ lây nhiễm cao.

Đối với các xe vận tải hàng hoá, xe khách tuyến tỉnh không được chạy qua địa bàn thành phố, cách dịch vụ taxi chỉ được chở 1 khách.

UBND TP Hải Dương cũng yêu cầu dừng các hoạt động hội họp tập trung đông người, các hoạt động tôn giáo.

Đến thời điểm hiện tại, liên quan đến "ổ dịch" tại quán Thế giới bò tươi ở TP Hải Dương đã ghi nhận 5 ca nhiễm Covid-19, trong đó, ca bệnh 867 phát hiện tại Hà Nội còn 4 ca phát hiện ở Hải Dương. Ngoài ra còn ca bệnh số 751 (công tác tại Cam Ranh, Khánh Hoà) phát hiện tại Hải Dương.

Trước đó, tính đến trưa 15/8, ngành chức năng của tỉnh Hải Dương đã rà soát được 621 trường hợp F1 liên quan đến các bệnh nhân 867, 906, 907 và 908 tại ổ dịch số 36 Ngô Quyền (TP Hải Dương).

Trong đó, đã xét nghiệm 143 mẫu, kết quả 1 mẫu dương tính với SARS-CoV-2 là bệnh nhân mới nhất T.V.Đ.T. (bệnh nhân số 950, sinh năm 2005, ở Trần Văn Giáp, phường Thanh Bình, TP Hải Dương). Số mẫu còn lại cho kết quả âm tính.

Liên quan đến BN 950, bước đầu cơ quan chức năng đã xác định 36 trường hợp F1. Hiện Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hải Dương tiến hành phong tỏa, khử trùng ngay khu phố bệnh nhân sinh sống ở ngõ 10, đường Trần Văn Giáp, phường Thanh Bình.

Khẩn trương truy vết các trường hợp đã tiếp xúc với bệnh nhân, trong đó có Trường THPT Hồng Quang (nơi bệnh nhân nhập học chiều 5/8); đề nghị nhà trường rà soát ngay các trường hợp F1, F2 trong buổi chiều bệnh nhân đến nhập học.

Theo Hoàng Đan

Pháp luật và bạn đọc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên