TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hải Dương vận động hơn 70 tỷ đồng để mua vaccine phòng Covid-19, quyết là tỉnh đầu tiên đạt được miễn dịch cộng đồng nhờ vaccine

28-05-2021 - 16:20 PM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Hải Dương vận động hơn 70 tỷ đồng để mua vaccine phòng Covid-19, quyết là tỉnh đầu tiên đạt được miễn dịch cộng đồng nhờ vaccine

Đại diện các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp có mặt đã ủng hộ 27,75 tỷ đồng. Cộng với 43 tỷ đồng từ các doanh nghiệp, doanh nhân ủng hộ tỉnh mua vaccine phòng Covid-19 trước đó, tính đến nay, Hải Dương đã vận động được trên 70 tỷ đồng để mua vaccine.

Sáng 28/5, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Hải Dương đã tổ chức Lễ phát động toàn dân ủng hộ mua vaccine phòng Covid-19. Tại đây, ông Nguyễn Đức Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh kêu gọi các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và toàn thể nhân dân cùng đoàn kết, phát huy tinh thần cộng đồng trách nhiệm ủng hộ tỉnh có kinh phí mua vaccine tiêm cho nhân dân để tạo miễn dịch cộng đồng.

Tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng phát biểu, thời gian qua, Hải Dương đã rất gian khổ trong công tác phòng chống dịch. Việc tiêm vaccine diện rộng có ý nghĩa quyết định đến công tác phòng chống, kiểm soát dịch.

"Để tạo được miễn dịch cộng đồng, tỉnh ta cần tiêm vaccine cho khoảng 1,4 triệu người với kinh phí từ 300-560 tỷ đồng. Hiện nay, tỉnh đang gặp khó khăn về nguồn lực để mua vaccine nên rất cần sự ủng hộ, chung tay của các nhà hảo tâm. Các doanh nghiệp cần quan tâm chung tay để tiêm vaccine cho người lao động bảo đảm không gian làm việc an toàn", ông Thăng nhấn mạnh.

Trước tình hình đó, Hải Dương quyết tâm sẽ trở thành một trong những tỉnh đầu tiên của cả nước đạt được miễn dịch cộng đồng nhờ tiêm vaccine phòng Covid-19. Tại đây, đại diện các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp có mặt đã ủng hộ 27,75 tỷ đồng. Trong đó, một số doanh nghiệp tiêu biểu như: Công ty Cổ phần Tập đoàn Hòa Phát ủng hộ 10 tỷ đồng, Công ty New Land ủng hộ 3 tỷ đồng, Công ty Cổ phần Đại An ủng hộ 5 tỷ đồng…

Cộng với 43 tỷ đồng từ các doanh nghiệp, doanh nhân ủng hộ tỉnh mua vaccine phòng Covid-19 trước đó, tính đến nay, Hải Dương đã vận động được trên 70 tỷ đồng để mua vaccine.

Trong bối cảnh làn sóng dịch Covid-19, lần này, Hải Dương ghi nhận 726 ca mắc Covid-19. Toàn tỉnh có khoảng 17.561 trường hợp F1 và 84.298 trường hợp F2. Tính đến nay, tỉnh Hải Dương đã tiêm được 65.000 mũi vaccine AstraZeneca.

Hà Trần

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên