TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hai lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quảng Trị bị kỷ luật

01-02-2019 - 14:03 PM | Thời sự

Hai lãnh đạo thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Sở NN-PTNT) Quảng Trị bị kỷ luật vì một số vi phạm, khuyết điểm liên quan đến việc khắc phục hậu quả sự cố môi trường biển.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Trị vừa có thông cáo báo chí, thông tin việc xử lý kỷ luật 2 đảng viên hiện là lãnh đạo thuộc Sở NN-PTNN Quảng Trị.

Theo đó, tại kỳ họp thứ 42 của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã xem xét, quyết định xử lý kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Văn Huân - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở NN-PTNT; Kỷ luật khiển trách đối với ông Văn Đức Dũng, Phó Bí thư Chi bộ Chi cục Thủy sản, Phó Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản (thuộc Sở NN-PTNT tỉnh ).

Hai lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quảng Trị bị kỷ luật - Ảnh 1.

Sở NN-PTNT Quảng Trị

Thông cáo trên nêu rõ, với cương vị Phó Giám đốc Sở NN-PTNT, ông Nguyễn Văn Huân đã có vi phạm, khuyết điểm trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao. Không thực hiện đầy đủ việc báo cáo, đề xuất với cấp trên về tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ được giao; thiếu trách nhiệm trong chỉ đạo, tổ chức thực hiện và hướng dẫn người dân, các cơ sở kinh doanh thực hiện việc khắc phục thiệt hại do sự cố môi trường biển; chỉ đạo, điều hành đoàn kiểm tra và đoàn giám sát liên ngành của tỉnh thực hiện việc kiểm tra, đánh giá, xử lý thiệt hại do sự cố môi trường biển có nhiều sai sót.

Đối với ông Văn Đức Dũng, với cương vị Phó Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản, thành viên đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh, được ông Nguyễn Văn Huân phân công trực tiếp phụ trách kiểm tra thiệt hại của một số cơ sở kinh doanh, ông Dũng đã thiếu trách nhiệm trong thực thi nhiệm vụ điều hành việc kiểm tra các cơ sở kinh doanh, dẫn đến kết quả số liệu kiểm tra để tham mưu, báo cáo tổng hợp, đề nghị xem xét hỗ trợ, khắc phục thiệt hại của một số cơ sở kinh doanh có nhiều sai sót.

Theo Đ. Nghĩa

Người Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên