TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hai người Hàn Quốc tử vong sau khi tiêm vaccine ngừa Covid-19

03-03-2021 - 21:46 PM | Tài chính quốc tế

Hai người Hàn Quốc tử vong sau khi tiêm vaccine ngừa Covid-19
Tiêm vắc xin AstraZeneca cho nhân viên viện dưỡng lão tại Seoul, Hàn Quốc, ngày 26/2. Ảnh: Reuters

Hai bệnh nhân này đều có nhiều bệnh lý nền. Hiện vẫn chưa xác định được nguyên nhân tử vong có liên hệ với vaccine ngừa Covid-19.

Hôm nay (3/3), Cơ quan Kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc thông báo, 2 người đã tử vong sau khi tiêm vaccine ngừa Covid-19 Astra Zeneca. Tuy nhiên, chưa xác định được nguyên nhân tử vong có liên hệ đến loại vaccine này.

Đây là 2 người đàn ông 50 tuổi và 63 tuổi, sống trong viện điều dưỡng thuộc 2 thành phố khác nhau của Hàn Quốc. Sau khi được tiêm vaccine ngừa Covid-19 đã xuất hiện các triệu chứng liên quan đến hô hấp, tim mạch, sốt cao và đau nhức toàn thân. Mặc dù được bệnh viện chữa trị kịp thời, tình trạng bệnh có biến chuyển tốt nhưng vẫn không tránh được tử vong. Trước đó, 2 người này đã mắc nhiều bệnh lý nền

Phát biểu tại cuộc họp báo chiều nay, Giám đốc Cơ quan Kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc cho biết, Cơ quan Kiểm soát dịch bệnh và chính quyền địa phương đang tiến hành điều tra dịch tễ và kiểm tra y tế sâu hơn nhằm xác định nguyên nhân tử vong của 2 người này có liên quan đến vaccine ngừa Covid-19 hay không./.

Theo Tiến Đạt

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên