TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hai người ngộ độc pate Minh Chay ở Đồng Nai giờ ra sao?

08-09-2020 - 15:13 PM | Thời sự

Sau khi được chuyển về Bệnh viện tỉnh Đồng Nai, một trong hai bệnh nhân ngộ độc pate Minh Chay bị rối loạn tri giác phải thở máy hoàn toàn, người còn lại đã có những diễn biến tích cực.

Ngày 8/9, Bệnh viện Chợ Rẫy, TPHCM cho biết đã cử đội ngũ bác sĩ đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai để hỗ trợ hội chẩn, điều trị cho hai bệnh nhân ngộ độc Botulinum sau khi ăn pate Minh Chay.

Bác sĩ Nguyễn Ngọc Sang, Khoa Bệnh nhiệt đới – Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, sau khi hội chẩn, các bác sĩ xác định nữ bệnh nhân 20 tuổi ở Đồng Nai bị rối loạn tri giác do hạ natri máu, sức cơ yếu dẫn đến hô hấp chưa đảm bảo.

Hai người ngộ độc pate Minh Chay ở Đồng Nai giờ ra sao? - Ảnh 1.

Bác sĩ Chợ Rẫy hỗ trợ hội chẩn điều trị tại Đồng Nai.

Sau khi được chuyển qua khoa hồi sức cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, được điều trị bồi hoàn natri máu, cho thở máy trở lại thì bệnh nhân đã tạm ổn định, sức cơ của bệnh nhân vẫn còn yếu. Hiện tại tình trạng nhiễm trùng phổi đã ổn, bệnh nhân sẽ được tăng cường tập vật lý trị liệu 2 lần/ngày, bổ sung dinh dưỡng và tiến tới cai máy thở.

Bệnh nhân còn lại đã có nhiều tiến triển đang điều trị tại khoa Nội thần kinh, sức khỏe ổn định, không sốt, đang trong quá trình tập hồi phục sức cơ, tự thở qua mở khí quản. Cả hai bệnh nhân vẫn đang được tập vật lý trị liệu tích cực và cung cấp chất dinh dưỡng, tiên liệu 1-2 tháng nữa hai bệnh nhân sẽ hồi phục sức cơ được một phần.

Tính từ tháng 7 đến nay, Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM đã tiếp nhận điều trị cho 6 bệnh nhân ngộ độc sau khi ăn pate Minh Chay. Người đàn ông ở Bà Rịa – Vũng Tàu vẫn đang được điều trị tại Khoa Bệnh nhiệt đới – Bệnh viện Chợ Rẫy. Còn 5 bệnh nhân có cải thiện tốt, có nhịp tự thở, trong giai đoạn tập tự thở đã chuyển viện về Bệnh viện các địa phương.

Hai người ngộ độc pate Minh Chay ở Đồng Nai giờ ra sao? - Ảnh 2.

Bệnh nhân ngộ độc pate Minh Chay đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Trong đó, hai bệnh nhân là vợ chồng được chuyển về Khánh Hòa, một người chuyển về Bà Rịa – Vũng Tàu, sức khỏe đã tạm ổn định, đang tập cai máy thở. Hai bệnh nhân chuyển về Đồng Nai thì một người cũng có tiến triển tốt, tập cai máy thở, còn một bệnh nhân nữ 20 tuổi, sau khi chuyển viện được 5 ngày bắt đầu có sốt, khó thở, thở máy kéo dài, tri giác không còn được tỉnh táo do thở máy quá lâu.

Sau khi tiếp nhận thông tin, ngày 7/9, Bệnh viện Chợ Rẫy đã liên lạc với Bệnh viện Đồng Nai và cử bác sĩ đến hỗ trợ hội chẩn điều trị về cho bệnh nhân.

Theo Ngô Bình

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên