TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hải Phát Invest (HPX) chuyển nhượng vốn tại Khách sạn và Nghỉ dưỡng IWG

17-09-2020 - 07:31 AM | Thị trường chứng khoán

Hải Phát Invest (HPX) chuyển nhượng vốn tại Khách sạn và Nghỉ dưỡng IWG

Hải Phát Invest (HPX) thông qua chủ trương chuyển nhượng 50,5% vốn điều lệ mà HPX sở hữu tại đây cho Công ty TNHH MTV Địa ốc Châu Sơn. IWG được HPX rót vốn vào năm 2019, được tuyên bố là bước chân đầu tiên để Công ty lấn sân mảng bất động sản nghỉ dưỡng.

Hải Phát Invest vừa thông qua chủ trương tái cấu trúc khoản đầu tư tại các công ty con. Trong đó, đối với Công ty TNHH MTV Địa ốc Châu Sơn, HPX chủ trương chuyển nhượng 100% vốn góp. HĐQT giao và uỷ quyền cho ông Đỗ Quý Hải - Chủ tịch HĐQT - toàn quyền quyết định về thời điểm và phương thức chuyển nhượng vốn góp... HPX cũng thông qua việc sửa đổi điều lệ Công ty TNHH MTV Địa ốc Châu Sơn cho phù hợp với quyết định trên.

Thứ hai, đối với CTCP Khách sạn và Nghỉ dưỡng IWG, HPX thông qua chủ trương chuyển nhượng 50,5% vốn điều lệ mà HPX sở hữu tại đây cho Công ty TNHH MTV Địa ốc Châu Sơn. IWG được HPX rót vốn vào năm 2019, được tuyên bố là bước chân đầu tiên để Công ty lấn sân mảng bất động sản nghỉ dưỡng. Được biết, HĐQT giao và uỷ quyền cho ông Đỗ Quý Hải - Chủ tịch HĐQT - toàn quyền quyết định về thời điểm và phương thức chuyển nhượng vốn góp...

Về HPX, Công ty thành lập từ năm 2003 với vốn điều lệ 8 tỷ đồng, sau 15 năm hoạt động, HPX đã tăng vốn lên 1.500 tỷ đồng. Các dự án của Công ty gồm The Pride, The Vesta, Roman Plaza, hồi sinh tòa CT2-105 Usilk City (đổi tên là Dự án HPC Landmark 105)…

Trong đó, dự án khu nhà ở xã hội The Vesta mới đây bị cư dân tố lừa dối khách hàng khi bán xong nhà thì phá sân chơi trẻ em xây bãi đậu xe. Theo các cư dân sinh sống tại đây, khi mua nhà họ được giới thiệu dự án có các khu vui chơi trẻ em với không gian sống xanh mát và nhiều tiện ích đi kèm. Tuy nhiên, sau khi sinh sống ổn định được 2 năm thì các cư dân khá bất ngờ khi Hải Phát thông báo khu vui chơi trẻ em giữa khu V3-V6, V1-V4 thực chất được quy hoạch là đất xây dựng bãi đậu xe. Được biết, dự án có tổng mức đầu tư 2.300 tỷ đồng, diện tích xây dựng hơn 45.000m2 với dân số 3.909 người. Dự án gồm 8 tòa cao tầng (V1-V8), mật độ dân cư đông đúc.

Hải Phát Invest (HPX) chuyển nhượng vốn tại Khách sạn và Nghỉ dưỡng IWG - Ảnh 1.

Túc Mạch

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên