TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hải Phòng đầu tư 2.265 tỷ đồng xây dựng cầu Rào mới

14-10-2020 - 15:59 PM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Hải Phòng đầu tư 2.265 tỷ đồng xây dựng cầu Rào mới

Chiều 13/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo TP. Hải Phòng đã nhấn nút khởi động dự án đầu tư xây dựng cầu Rào và nút giao thông khác mức với tổng mức đầu tư 2.265 tỷ đồng.

Phát biểu tại lễ khởi động, ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng cho biết, cầu Rào mới thay thế cầu cũ đã xuống cấp và xây dựng hạ tầng kỹ thuật trên tuyến đường Lạch Tray. Đây là dự án có thiết kế hiện đại, có ý nghĩa quan trọng góp phần tạo điểm nhấn về cảnh quan, kiến trúc, chỉnh trang đô thị tại khu vực cửa ngõ phía Nam vào trung tâm thành phố.

Dự án đầu tư xây dựng Cầu Rào và nút giao khác mức được thực hiện trên địa bàn các quận Ngô Quyền, Hải An, Dương Kinh, Lê Chân, là công trình giao thông cấp đặc biệt. Dự án có tổng mức đầu tư hơn 2.265 tỷ đồng do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông Hải Phòng. Dự kiến, dự án sẽ hoàn thành vào giữa năm 2022.

Theo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông Hải Phòng, dự án có 2 phần gồm xây mới cầu Rào và phần nút giao. Phần cầu chính được xây dựng là cầu vĩnh cửu bằng bê tông cốt thép và bê tông cốt thép dự ứng lực. Cầu dài 456,5 m, rộng 30,5 m, 11 nhịp; cầu có 3 vòm thép và 6 nhịp dẫn - là biểu tượng của cánh sóng, đang vươn xa về phía biển. Quy mô 4 làn xe cơ giới, 2 làn xe hỗn hợp, dải phân cách, dải an toàn, vỉa hè hai bên.

Cùng với việc đầu tư xây dựng mới Cầu Rào, Dự án sẽ chỉnh trang tuyến đường Lạch Tray từ Cầu Rào đến ngã tư Thành Đội, theo hướng mở rộng vỉa hè hai bên từ 4 đến 5m.

Hải Phòng đầu tư 2.265 tỷ đồng xây dựng cầu Rào mới - Ảnh 1.

"Nhiệm kỳ 2015-2020, bằng các nguồn vốn của Trung ương, nguồn ngân sách thành phố và các nguồn xã hội hóa, trên địa bàn thành phố Hải Phòng đã xây dựng 46 cây cầu các loại với tổng mức đầu tư trên 30.000 tỷ đồng. Với nguồn lực tập trung đầu tư cho phát triển giao thông, Hải Phòng đã ngày càng khẳng định là đầu mối giao thông quan trọng, là cửa ô từ các địa phương bạn vào thành phố và là cửa chính vươn ra biển", ông Tùng nhấn mạnh.

Sau khi hoàn thành và đưa vào khai thác, Cầu Rào sẽ mang đến cho thành phố Hải Phòng một cửa ngõ văn minh và hiện đại. Cùng với các công trình cầu khác của thành phố như: cầu Hoàng Văn Thụ, cầu Võ Nguyên Giáp, cầu Bính, cầu vượt biển Tân Vũ - Lạch Huyện...

Cầu Rào sẽ góp phần thay đổi diện mạo đô thị thành phố theo hướng văn minh, hiện đại, từng bước cụ thể hoá Chương trình hành động của Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng thực hiện các mục tiêu Nghị quyết 45/NQ-TW của Bộ Chính trị "Xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045".

Đó là, xây dựng và phát triển Hải Phòng trở thành thành phố đi đầu cả nước trong sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá; động lực phát triển của vùng Bắc Bộ và của cả nước; có công nghiệp phát triển hiện đại, thông minh, bền vững; kết cấu hạ tầng giao thông đồng bộ, hiện đại kết nối thuận lợi với trong nước và quốc tế bằng cả đường bộ, đường sắt, đường biển, đường hàng không.

MY ANH

Nhà đầu tư

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên