MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hải Phòng đề nghị miễn phí BOT quốc lộ 10 cho người dân 3 xã gần trạm BOT Tiên Cựu

15-01-2019 - 10:41 AM | Xã hội

UBND huyện Tiên Lãng (Hải Phòng) vừa có văn bản đề nghị chủ đầu tư và Bộ GTVT miễn phí 100% cho các hộ dân 3 xã lân cận có xe ô tô qua Trạm thu phí BOT Tiên Cựu quốc lộ 10.

Liên quan đến việc thu phí  BOT quốc lộ 10 (Hải Phòng), sáng 15/1, thông tin với PV VTC News, ông Phạm Đức Minh – Giám đốc Công ty TNHH MTV Tasco Hải Phòng cho biết, UBND huyện Tiên Lãng (Hải Phòng) vừa có văn bản đề nghị chủ đầu tư và Bộ GTVT miễn phí BOT quốc lộ 10 cho người dân có ô tô thuộc 3 xã Tiên Cưỡng, Tự Cường và Đại Thắng (huyện Tiên Lãng) ở gần trạm thu phí BOT.

Trước đó, từ 0h ngày 4/1, Trạm thu phí BOT Tiên Cựu quốc lộ 10 (xã Đại Thắng, huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng) chính thức thu phí, đoạn từ Quán Toan (Hải Phòng) đến cầu Nghìn (nối Hải Phòng với Thái Bình), chiều dài 31 km.

Hải Phòng đề nghị miễn phí BOT quốc lộ 10 cho người dân 3 xã gần trạm BOT Tiên Cựu - Ảnh 1.

Trong ngày đầu thu phí, Trạm BOT Tiên Cựu có lúc phải xả trạm 15 phút để tránh ùn tắc.

UBND TP Hải Phòng cùng với UBND tỉnh Hải Dương, Tổng cục Đường bộ Việt Nam và Công ty TNHH Một thành viên Tasco Hải Phòng đã thống nhất phương án giảm giá dịch vụ sử dụng đường bộ cho các phương tiện khu vực lân cận Trạm thu phí Tiên Cựu (Km41+00) trên Quốc lộ 10.

Theo đó, phạm vi giảm giá cho 10 xã của TP Hải Phòng và 5 xã của tỉnh Hải Dương; riêng các loại xe buýt vận tải khách công cộng nội tỉnh được giảm 100% mức giá; phương tiện không kinh doanh giảm 50%; phương tiện khác là 40%.

Tuy nhiên, sau khi chính thức thu phí, người dân 3 xã nói trên đến trạm BOT kiến nghị với chủ đầu tư miễn 100% phí qua trạm.

Hải Phòng đề nghị miễn phí BOT quốc lộ 10 cho người dân 3 xã gần trạm BOT Tiên Cựu - Ảnh 2.

Nhiều người dân đến kiến nghị miễn phí 100% qua trạm BOT Tiên Cựu và giải quyết việc bồi thường, hỗ trợ người dân các công trình xây dựng bị ảnh hưởng do thi công quốc lộ 10.

Ông Phạm Đức Minh cho biết thêm, đây mới chỉ là đề nghị của huyện, nếu được Bộ GTVT chấp thuận thì chủ đầu tư mới chính thức thực hiện miễn phí 100% cho người dân 3 xã lân cận trạm thu phí BOT Tiên Cựu.

Dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 10 đoạn từ cầu Quán Toan đến cầu Nghìn theo hình thức BOT được triển khai xây dựng từ năm 2015, với chiều dài toàn tuyến gần 31km, quy mô 4 làn xe (cải tạo, mở rộng từ 2 làn xe lên 4 làn xe); xây dựng mới 3 cầu lớn gồm cầu Tiên Cựu, cầu Quý Cao và cầu Trạm Bạc với tổng mức đầu tư hơn 2.800 tỷ đồng.

Dự án hoàn thành thông tuyến vào tháng 12/2017 và hoàn thiện đưa vào khai thác tuyến chính từ tháng 3/2018.

Theo Minh Khang

VTC News

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên