MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hải Phòng dừng chi 269 tỷ mua ấm chén tặng người dân

11-03-2020 - 08:44 AM | Xã hội

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 có diễn biến phức tạp, Hải Phòng quyết định tạm dừng chi 269 tỷ đồng tặng quà cho các hộ gia đình trên địa bàn thành phố để tập trung kinh phí phục vụ công tác phòng, chống Covid-19.

Tại cuộc họp vào chiều ngày 10/3, Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng đã thống nhất chủ trương tạm dừng công tác chuẩn bị tặng quà (một bộ ấm chén và 1 lá cờ tổ quốc) cho các hộ gia đình trên địa bàn thành phố (nhân dịp Kỷ niệm 65 năm Ngày giải phóng Hải Phòng). Đồng thời, không tổ chức Lễ hội Hoa Phượng đỏ năm 2020 và Gặp mặt Kỷ niệm 65 năm Ngày giải phóng Hải Phòng.

Toàn bộ kinh phí của việc tặng quà và tổ chức lễ hội sẽ ưu tiên phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng cũng thống nhất một số chủ trương: Cho mua sắm trang thiết bị, phương tiện bảo hộ, vật tư tiêu hao, hóa chất phục vụ cho công tác phòng, chống dịch (đáp ứng khi xuất hiện tình huống có từ 200 - 800 người nhiễm Covid-19).

Hải Phòng dừng chi 269 tỷ mua ấm chén tặng người dân - Ảnh 1.

Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng thống nhất tạm dừng tặng quà cho hộ dân trên địa bàn, không tổ chức Lễ hội Hoa Phượng đỏ năm 2020 để tập trung kinh phí phòng, chống Covid-19, ảnh: cttđt.

Thống nhất hỗ trợ tiền ăn cho người bị áp dụng biện pháp cách ly y tế và lực lượng phục vụ tại cơ sở cách ly tập trung; tiền ăn cho người thường trú, tạm trú tại địa phương có dịch bị khoanh vùng, vùng kiểm soát và mức hỗ trợ cho lực lượng công an, quân đội, những người tham gia phòng, chống dịch bệnh tại các chốt, trạm kiểm dịch ở các đầu mối giao thông ra vào vùng có dịch.

Ngoài ra, Ban Thường vụ Thành ủy cũng thống nhất chủ trương tạm dừng các hội nghị lớn, các cuộc họp tập trung đông người chưa thực sự cần thiết. Tạm dừng đi công tác nước ngoài của cán bộ, công chức, viên chức trong thời gian có dịch. Chủ trương đầu tư đối với các dự án, công trình đầu tư mới cũng tạm dừng không xem xét, quyết định.

Cũng theo thông tin từ Sở Y tế Hải Phòng ngày 10/3 cho biết, 7 người có nguy cơ nhiễm Covid-19 cao do có tiếp xúc gần với bệnh nhân thứ 30 (quốc tịch Anh) đều có kết quả âm tính với Covid-19.

Theo đó, đến nay, 103/103 trường hợp có nguy cơ nhiễm bệnh cao của Hải Phòng đều có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.


Theo Hoàng Dương - Phương Linh

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên