TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hải Phòng: “Khai tử” công trình nhạc nước gần 200 tỷ đồng

27-12-2016 - 12:34 PM | Bất động sản

Hải Phòng: “Khai tử” công trình nhạc nước gần 200 tỷ đồng

Công trình nhạc nước gần 200 tỷ đồng tại Hải Phòng đã chính thức “khai tử”, các công tác tháo dỡ đang được tiến hành.

Theo đó, sau hơn 1 năm hoạt động thử nghiệm, công trình nhạc nước gần 200 tỷ "tai tiếng" tại hồ Tam Bạc, TP Hải Phòng đã chính thức bị “khai tử”. Phía nhà thầu đang tổ chức tháo dỡ công trình này.

Ngày 22/12, UBND TP Hải Phòng đã ra quyết định tháo dỡ công trình nhạc nước nằm trên hồ Tam Bạc, thuộc dải trung tâm thành phố.

Đến ngày 24/12, phía Công ty TNHH Sơn Lâm đã bắt tay vào việc tháo dỡ công trình này. UBND TP Hải Phòng cũng đã có quy định thời gian tháo dỡ công trình nhạc nước là chậm nhất đến ngày 10/1/2017 phải thực hiện xong.


Toàn cảnh công trình nhạc nước gần 200 tỷ đồng chính thức bị khai tử.

Toàn cảnh công trình nhạc nước gần 200 tỷ đồng chính thức bị "khai tử".

Được triển khai từ tháng 12/2014, dự án nhạc nước hồ Tam Bạc có tổng mức đầu tư là 194,96 tỷ đồng do Sở Văn hóa-Thể thao-Du lịch TP Hải Phòng làm chủ đầu tư, nhà thầu thi công là Công ty TNHH Du lịch Sơn Lâm (Công ty Sơn Lâm).

UBND TP đã cấp kinh phí cho dự án là 90,8 tỷ đồng. Trong đó, chủ đầu tư đã chi tạm ứng theo hợp đồng cho công ty Sơn Lâm là 88,5 tỷ đồng/179,83 tỷ đồng (chiếm 49% giá trị hợp đồng).

Sau một thời gian đi vào hoạt động, công trình này đã bị phát hiện một số sai phạm về thủ tục về đầu tư, kinh phí, quản lý kinh phí, cũng như một số hoạt động của nó không đúng với thông tin được đưa ra.

Nguyên nhân dẫn đến công trình này bị tháo dỡ được nhận định do giá trị sử dụng không còn nhiều, vị trí xây dựng công trình nhạc nước không đảm bảo mỹ quan đô thị, người xem giảm.

Mỗi khi công trình nhạc nước hoạt động ảnh hưởng đến giao thông, cuộc sống và sinh hoạt của người dân xung quanh.


Công nhân đang tiến hành tháo dỡ các hạng mục của công trình nhạc nước.

Công nhân đang tiến hành tháo dỡ các hạng mục của công trình nhạc nước.

UBND TP Hải Phòng đã tiến hành thương thảo, làm việc với Công ty TNHH Du lịch Sơn Lâm. Hai bên đã thống nhất chấm dứt thực hiện dự án nhạc nước 200 tỷ này. UBND TP Hải Phòng không thu hồi lại khoản kinh phí đã ứng trước cho nhà thầu là 88,5 tỷ đồng.

Nhà thầu có trách nhiệm tháo dỡ và di chuyển công trình ra khỏi lòng hồ Tam Bạc. Nhà thầu cũng chia sẻ với thành phố, không yêu cầu thanh toán số tiền còn lại trong hợp đồng.

Về phần số tiền trị giá 88,5 tỷ đồng được trích từ ngân sách TP cho dự án giờ coi như “chìm” trong lòng hồ Tam Bạc, trong bản thông cáo của UBND TP Hải Phòng nêu rõ: “UBND TP sẽ thực hiện xã hội hóa tối đa nhất để bù đắp ngân sách thành phố”.

Theo Đại Văn

Pháp luật Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên