MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hải Phòng mở chiến dịch tiêm vaccine lớn nhất lịch sử, người tiêm đủ 2 mũi phòng Covid-19 sẽ được xem xét nhận ưu tiên đặc biệt

09-09-2021 - 11:05 AM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Hải Phòng mở chiến dịch tiêm vaccine lớn nhất lịch sử, người tiêm đủ 2 mũi phòng Covid-19 sẽ được xem xét nhận ưu tiên đặc biệt

Ngày 8/9, TP.Hải Phòng đã tiến hành triển khai tiêm 500.000 liều vaccine Vero Cell mũi 1, đây là chiến dịch tiêm chủng lớn nhất từ trước đến nay tại Hải Phòng. Đồng thời, UBND thành phố cũng nêu rõ, thành phố sẽ xem xét có phương án ưu tiên về đi lại, hoạt động sản xuất kinh doanh,... đối với người đã tiêm đủ 2 mũi vaccine.

Về tình hình cung ứng vaccine, TP.Hải Phòng thống nhất tiêm đủ 500.000 liều vaccine Vero Cell mũi 1 cho người dân trong đợt 1, dự kiến tiêm từ ngày 8/9, phấn đầu tiêm trong vòng 10 - 15 ngày, không dành lượng vaccine đó để tiêm mũi 2.

Đồng thời, thành phố đã thống nhất tiêm 500.000 liều vaccine Sinopharm mũi 1 miễn phí cho các đối tượng sau trên địa bàn thành phố:

Ưu tiên cho các đối tượng đã đăng ký trước đây thuộc các nhóm: Lái xe, phụ xe đường dài; công nhân, người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trong khu, cụm công nghiệp trên địa bàn thành phố; người dân tự nguyện đăng ký tiêm chủng vaccine; tất cả lái xe, phụ xe, người giao hàng (shipper); nhân viên và người làm việc tại các Trung tâm thương mại, tiểu thương tại các chợ (kể cả chợ tự phát);

Cán bộ, công nhân viên làm việc tại các cảng hàng hải, cảng hàng không, bến tàu, bến xe; các thuyền viên;

Cán bộ, giảng viên, giáo viên, nhân viên và người lao động tại các trường học trên địa bàn thành phố; sinh viên đang lưu trú trên địa bàn thành phố.

Nhân viên các khách sạn, nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, các điểm kinh doanh dịch vụ có nguy cơ cao lây nhiễm (cắt tóc, gội đầu,...).

Công nhân, người cung cấp dịch vụ trong các Khu, cụm công nghiệp và các cơ sở sản xuất, kinh doanh ngoài Khu, cụm công nghiệp.

Cán bộ quận, huyện, xã, phường, thị trấn, tổ dân phố, thôn tại các phường, xã đang thực hiện công tác phòng, chống dịch.

Người cao tuổi, người có bệnh lý nền.

Đặc biệt, UBND TP. Hải Phòng cũng nhấn mạnh, trong quá trình chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tới đây, thành phố sẽ xem xét có phương án ưu tiên cho người đã tiêm đủ 2 mũi trong các vấn đề sau:

Ưu tiên về đi lại đối với những người đã được tiêm đủ 2 mũi vaccine.

Ưu tiên về hoạt động sản xuất, kinh doanh của các cơ sở sản xuất, kinh doanh có toàn bộ nhân viên được tiêm đủ 2 mũi vaccine.

Hiện nay, thành phố cũng đã chuẩn bị phương án bố trí đủ vaccine tiêm mũi 2 cho những người tiêm mũi 1 trong đợt này vào thời gian từ 8/10/2021 – 28/10/2021.

Hồng Nhuận

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên