MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hai thế giới: Bộ ảnh khiến người xem phải rơi nước mắt cho những đứa trẻ sống giữa đạn bom, bình yên là điều vô cùng xa xỉ

01-11-2020 - 22:35 PM | Sống

Cuộc sống của những đứa trẻ tại các quốc gia nghèo đói, xung đột xảy ra liên miên được thể hiện theo một cách mới, làm nổi bật rõ hiện thực u tối ở nơi đây.

Dưới đây là loạt sáng tác của một nghệ sĩ có tên là Uğur Gallenkuş, sống ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Bằng cách ghép những bức ảnh báo chí về các quốc gia đang có xung đột, chiến tranh xảy ra, với loạt vọng tưởng của trẻ em mà những nơi trong bức ảnh không có, qua đó diễn tả thực trạng đói nghèo, đổ nát, chiến tranh tại những quốc gia đó. Những ước mơ được chơi đùa, được đến trường dường như là điều vô cùng xa xỉ ở nơi đây.

Điều quan trọng, tác giả muốn thông qua những tác phẩm này để truyền tải thông điệp, kêu gọi sự công bằng, mang tới một cuộc sống tốt đẹp hơn cho trẻ em ở các quốc gia nghèo, bất ổn do xung đột, chiến tranh.

Salem Saoody đang tắm cho con gái và người cháu của mình trên phần còn sót lại của ngôi nhà mình sau trận không kích của quân đội Israel vào dải Gaza năm 2015

Hai thế giới: Bộ ảnh khiến người xem phải rơi nước mắt cho những đứa trẻ sống giữa đạn bom, bình yên là điều vô cùng xa xỉ - Ảnh 1.

Một em bé Syria trèo lỗ hổng của bức tường nơi trường em học, những lỗ hổng là do bị đạn nã vào sau những cuộc giao tranh

Hai thế giới: Bộ ảnh khiến người xem phải rơi nước mắt cho những đứa trẻ sống giữa đạn bom, bình yên là điều vô cùng xa xỉ - Ảnh 2.

Những em nhỏ ở Syria chơi đùa với bóng bay bên cạnh đống đổ nát của tòa nhà, nơi đã bị hủy hoại sau các cuộc pháo kích

Hai thế giới: Bộ ảnh khiến người xem phải rơi nước mắt cho những đứa trẻ sống giữa đạn bom, bình yên là điều vô cùng xa xỉ - Ảnh 3.

Một bé trai Syria chơi đùa bên cạnh chiếc xe tăng đã bị hỏng

Hai thế giới: Bộ ảnh khiến người xem phải rơi nước mắt cho những đứa trẻ sống giữa đạn bom, bình yên là điều vô cùng xa xỉ - Ảnh 4.

Một bé gái ngồi ngắm hoàng hôn tại trại tị nạn Dibaga, Iraq

Hai thế giới: Bộ ảnh khiến người xem phải rơi nước mắt cho những đứa trẻ sống giữa đạn bom, bình yên là điều vô cùng xa xỉ - Ảnh 5.

10 đứa trẻ trong 1 gia đình phải chống nạng đi học. Năm ngoái chúng nhặt được 1 quả bom chưa nổ và mang về nhà. Sau đó, quả bom phát nổ, 1 người lớn và 3 đứa chết, những người còn lại đều bị mất ít nhất 1 chi

Hai thế giới: Bộ ảnh khiến người xem phải rơi nước mắt cho những đứa trẻ sống giữa đạn bom, bình yên là điều vô cùng xa xỉ - Ảnh 6.

Nước mắt của một bé gái tị nạn Rohingya

Hai thế giới: Bộ ảnh khiến người xem phải rơi nước mắt cho những đứa trẻ sống giữa đạn bom, bình yên là điều vô cùng xa xỉ - Ảnh 7.

Trẻ em xếp hàng nhận thức ăn tại trại tị nạn Rohingya

Hai thế giới: Bộ ảnh khiến người xem phải rơi nước mắt cho những đứa trẻ sống giữa đạn bom, bình yên là điều vô cùng xa xỉ - Ảnh 8.

Bé trai Syria chơi xích đu bên cạnh đống đổ nát của tòa nhà bên ngoài ngoại ô thành phố Damascus

Hai thế giới: Bộ ảnh khiến người xem phải rơi nước mắt cho những đứa trẻ sống giữa đạn bom, bình yên là điều vô cùng xa xỉ - Ảnh 9.

Trẻ em Palestine chờ đợi lấy nước ở trại tị nạn Dair Al Balah

Hai thế giới: Bộ ảnh khiến người xem phải rơi nước mắt cho những đứa trẻ sống giữa đạn bom, bình yên là điều vô cùng xa xỉ - Ảnh 10.

Những đứa trẻ bê gạch tại nhà máy ở Fatullah, Bangladesh, dù phải bê vác hàng ngàn viên nhưng chúng chỉ kiếm được chưa đầy 1 đô la Mỹ mỗi ngày

Hai thế giới: Bộ ảnh khiến người xem phải rơi nước mắt cho những đứa trẻ sống giữa đạn bom, bình yên là điều vô cùng xa xỉ - Ảnh 11.

Bữa trưa của 2 đứa trẻ ngay tại nhà máy chúng làm việc

Hai thế giới: Bộ ảnh khiến người xem phải rơi nước mắt cho những đứa trẻ sống giữa đạn bom, bình yên là điều vô cùng xa xỉ - Ảnh 12.

Khói lửa do các cuộc giao tranh là hình ảnh thường thấy ở Syria

Hai thế giới: Bộ ảnh khiến người xem phải rơi nước mắt cho những đứa trẻ sống giữa đạn bom, bình yên là điều vô cùng xa xỉ - Ảnh 13.

Đây là trại tị nạn Kanyaruchinya ở nước Cộng hòa Congo

Hai thế giới: Bộ ảnh khiến người xem phải rơi nước mắt cho những đứa trẻ sống giữa đạn bom, bình yên là điều vô cùng xa xỉ - Ảnh 14.

Cô bé Noha Abu Mesleh, bên trong chỗ ở của mình tại trại tị nạn Nuseirat

Hai thế giới: Bộ ảnh khiến người xem phải rơi nước mắt cho những đứa trẻ sống giữa đạn bom, bình yên là điều vô cùng xa xỉ - Ảnh 15.

Người cha gục đầu bên giường chăm sóc đặc biệt của con ở Cameroon. Ở các quốc gia châu Phi, sốt rét, tiêu chảy và suy dinh dưỡng là những bệnh dịch mà trẻ em phải đối mặt

Hai thế giới: Bộ ảnh khiến người xem phải rơi nước mắt cho những đứa trẻ sống giữa đạn bom, bình yên là điều vô cùng xa xỉ - Ảnh 16.

Bé trai được các bác sĩ ở Yemen cứu sống sau khi mẹ của bé bị sản giật trong lúc mang thai

Hai thế giới: Bộ ảnh khiến người xem phải rơi nước mắt cho những đứa trẻ sống giữa đạn bom, bình yên là điều vô cùng xa xỉ - Ảnh 17.

Nguồn: Bored Panda

Theo Nhật Thành

Pháp luật và Bạn đọc

Trở lên trên