MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hầm chui tiền tỉ ngập nước do nhân viên ngủ quên

04-05-2018 - 08:44 AM | Xã hội

Trời mưa lớn vào giữa khuya, lúc này nhân viên kỹ thuật trực máy bơm của hầm chui Điện Biên Phủ đang ngủ nên nước ngập hầm không hay.

Ngày 3-5, Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng ưu tiên TP Đà Nẵng đã chạy thử nghiệm hệ thống máy bơm thoát nước mưa tại hầm chui nút giao thông Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Hệ thống này thống gồm 3 máy bơm, công suất mỗi máy 700 m3/giờ, gồm 2 chế độ vận hành tự động và bằng tay.

Hầm chui tiền tỉ ngập nước do nhân viên ngủ quên - Ảnh 1.

Hầm chui Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương ngập nước vào rạng sáng 30-4

Lý giải về nguyên nhân ngập nước vào rạng sáng 30-4, ông Hứa Thiện Vỹ, đại diện đơn vị thi công trạm bơm và lắp đặt máy bơm nước hầm chui này cho hay khi công trình hoàn thành để kịp phục vụ APEC, ban quản lý dự án đã lắp đặt tạm thời máy bơm cũ.

Ngày 24-4, máy bơm mới được nhập về nên đơn vị thi công đã lắp đặt, tháo ống bơm tạm ra để gắn bơm mới vào. Trong quá trình thực hiện lắp máy mới, hệ thống tự động đều được đơn vị thi công tháo ra. Đêm 29 rạng sáng 30-4, trời mưa và nhân viên trực trạm bơm lại ngủ quên không xử lý kịp dẫn đến sự cố ngập hầm" – ông Hứa Thiện Vỹ nói.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Lương Thạch Vỹ, Trưởng Ban Quản lý các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên TP Đà Nẵng cũng cho rằng nguyên nhân ngập nước trong hầm chui vào rạng sáng 30-4 là do đang tiến hành lắp máy bơm mới. "Việc lắp đặt chưa hoàn thành nên tạm thời ban quản lý cắt cử nhân viên trực kỹ thuật; tuy nhiên, do trời mưa lớn, nhân viên trực không phát hiện đã dẫn đến việc nước không thoát kịp và gây ngập hầm. Sau đó, nhân viên mới phát hiện và vận hành hệ thống bơm tay để khắc phục sự cố" – ông Lương Thạch Vỹ thừa nhận.

Trước đó, Báo Người Lao Động đã thông tin rạng sáng 30-4, hầm chui Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương, TP Đà Nẵng xảy ra sự cố ngập nước có đoạn lên đến hơn 1 m sau cơn mưa lớn.

Ngày 18-3, hầm chui này cũng đã xảy ra sự cố ngập nước mặc dù toàn khu vực trên không hề có mưa. Ban quản lý dự án đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên Đà Nẵng cho hay thời điểm đó, khu vực hầm chui bị cúp điện dẫn đến máy bơm không hoạt động và xảy ra ngập nước.

Công trình hầm chui nút giao thông Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương có tổng vốn đầu tư 118 tỉ đồng. Dự án đã được khởi công ngày 29-12-2016, hoàn thành ngày 30-10-2017 và chính thức thông xe kỹ thuật vào ngày 1-11-2017, sớm hơn 2 tháng so với hợp đồng thi công.


Theo B.Vân

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên