TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hạn chế lây nhiễm mùa COVID-19, GrabFood triển khai giao hàng gián tiếp, tài xế và khách hàng phải cách nhau 2-3m

19-03-2020 - 20:57 PM | Doanh nghiệp

Hạn chế lây nhiễm mùa COVID-19, GrabFood triển khai giao hàng gián tiếp, tài xế và khách hàng phải cách nhau 2-3m

Đối tác tài xế Grab và khách hàng duy trì khoảng cách an toàn 2 – 3m khi nhận món. Trường hợp thanh toán bằng tiền mặt, khách gửi lại phong bì cho đối tác tài xế tại điểm bàn giao đơn hàng.

Giữa dịch COVID-19, Grab vừa triển khai Giao hàng gián tiếp (Contactless Delivery) - phương thức giao hàng mới dành cho dịch vụ GrabFood, giảm thiểu tiếp xúc trực tiếp giữa đối tác tài xế với khách hàng. Phương thức này được triển khai đầu tiên tại Hà Nội và tiếp tục được mở rộng quy mô đến các tỉnh, thành phố khác có dịch vụ GrabFood từ ngày 20/03/2020. GrabFood là nền tảng giao nhận thức ăn đầu tiên tại Việt Nam hiện nay triển khai sáng kiến Giao hàng gián tiếp.

Với Giao hàng gián tiếp, từ nay, khi sử dụng dịch vụ GrabFood, khách hàng có thêm tùy chọn điểm giao món là trước cửa nhà, tại quầy tiếp tân của toà nhà hay bất kỳ vị trí nào thuận tiện cho việc nhận món và dễ dàng thông báo cho đối tác tài xế thông qua cuộc gọi miễn phí hoặc tin nhắn trên ứng dụng Grab (GrabChat).

Đối tác tài xế sẽ đặt thức ăn tại vị trí đã được chỉ định, thông báo đơn hàng đã đến qua cuộc gọi hoặc GrabChat, và đứng chờ khách ở khoảng cách 2 - 3m. Trường hợp địa điểm của khách hàng không có vị trí thuận tiện cho việc nhận món, đối tác tài xế sẽ đặt thức ăn trên túi GrabFood và lùi về sau khoảng 2 - 3m để đảm bảo an toàn theo yêu cầu của khách.

Grab khuyến khích khách hàng thanh toán đơn hàng trực tuyến thông qua ví Moca trên ứng dụng Grab hoặc qua thẻ tín dụng để hạn chế tối đa sự tiếp xúc với đối tác tài xế. Đối với thanh toán tiền mặt, khách hàng có thể gửi lại phong bì tiền tại điểm bàn giao món ăn. Tất cả đối tác tài xế được khuyến nghị cần phải thường xuyên rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn hoặc xà phòng trước và sau khi giao nhận đơn hàng.

Hạn chế lây nhiễm mùa COVID-19, GrabFood triển khai giao hàng gián tiếp, tài xế và khách hàng phải cách nhau 2-3m - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thái Hải Vân, Giám đốc Điều hành, Grab Việt Nam cho biết: "Giao hàng gián tiếp là một biện pháp thiết thực và hiệu quả để đảm bảo sức khỏe cho khách hàng và các đối tác tài xế GrabFood trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Thông qua phương thức giao hàng mới, chúng tôi hy vọng người dùng vẫn có thể đặt được những món ăn mình yêu thích một cách an tâm, an toàn trong mùa dịch này".

Việt Nam là nước tiếp theo được Grab áp dụng Giao hàng gián tiếp sau khi đã triển khai thành công tại Indonesia, Singapore, Philippines và Thái Lan. Trong thời gian tới, Grab vẫn sẽ tiếp tục theo dõi sát sao tình hình dịch bệnh và đưa ra những phương án, phản ứng kịp thời nhằm đảm bảo an toàn cho khách hàng, các đối tác tài xế và các đối tác nhà hàng, quán ăn.

Hạn chế lây nhiễm mùa COVID-19, GrabFood triển khai giao hàng gián tiếp, tài xế và khách hàng phải cách nhau 2-3m - Ảnh 2.

Bảo An

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên