TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hạn chế ùn tắc khu vực bến xe ngày nghỉ lễ

01-09-2017 - 14:41 PM | Thời sự

Hạn chế ùn tắc khu vực bến xe ngày nghỉ lễ

Cấp phù hiệu cho hàng trăm phương tiện tăng cường, lực lượng chức năng sẽ ứng trực tại những điểm nóng của khu vực bến xe là một số biện pháp hạn chế ùn tắc dịp 2/9.

Trong những dịp lễ các bến xe luôn trong tình cảnh quá tải và ùn tắc gây nhiều bức xúc cho người dân. Đợt nghỉ lễ quốc khánh 2/9 năm nay, các lực lượng chức năng và đơn vị quản lý bến đã có nhưng biện pháp cụ thể để hạn chế tình trạng này tiếp tục tái diễn.

Tại Bến xe Nước Ngầm, để được lên xe mọi hành khách đều phải mua vé trước. Điều này nhằm đảm bảo quyền lợi của hành khách tránh tình trạng bị nhà xe nhồi nhé, tăng giá vé sai quy định nhưng đây cũng có thể là lý do dẫn đến quá tải tại khi lượng khách tăng đột biến trong dịp nghỉ lễ. Vì thế, ngoài việc bố trí thêm các quầy bán vé, đơn vị quản lý bến cũng chuẩn bị phương án khi các xe gặp sự cố không thể trở về bến đúng lịch.

Đây thực sự là một thách thức với các lực lượng chức năng bởi bình thường khu vực bến xe đã thường xuyên trong tình cảnh lộn xộn do xe taxi, xe máy dừng đỗ đón khách bừa bãi.

Trong những ngày trước trong và sau đợt nghỉ lễ, cảnh sát và thanh tra giao thông sẽ ứng trực tại những điểm nóng của khu vực bến xe từ 6 giờ sáng đến 8 giờ tối. Riêng tại khu vực bến xe phía Nam , hệ thống camera giám sát cũng đã được hoàn thiện và thí điểm sử dụng để phạt nguội. Đây có thể xem là giải pháp xử lý triệt để các trường hợp vi phạm dừng đỗ đón khách sai quy định và góp phần ổn định giao thông khu vực bến xe.

Theo Lô Dũng

VTV1

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên