TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hàn Quốc có thêm hơn 800 ca nhiễm mới trong 24 giờ, số ca ở Iran cũng tăng vọt, trong đó có nhiều quan chức chính phủ

29-02-2020 - 23:39 PM | Tài chính quốc tế

Hàn Quốc có thêm hơn 800 ca nhiễm mới trong 24 giờ, số ca ở Iran cũng tăng vọt, trong đó có nhiều quan chức chính phủ

Trong khi đó ở các bang California, Oregon và Washington của nước Mỹ xuất hiện thêm những trường hợp nhiễm bệnh dù không hề tiếp xúc với các ca nhiễm trước đó.

Số ca nhiễm virus corona chủng mới ở Iran tiếp tục tăng vọt, đáng chú ý xác nhận nhiều trường hợp nhiễm bệnh là các quan chức chính phủ trong khi chỉ còn vài ngày nữa một đoàn đại biểu cấp cao của nước này có lịch trình tới Áo để tham dự 1 cuộc họp quan trọng của OPEC.

Theo người phát ngôn Bộ Y tế Iran Kianush Jahanpour, Iran có thêm 205 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm lên 593 và đã có 43 trường hợp tử vong. Đây là quốc gia có số người chết vì virus cao nhất bên ngoài Trung Quốc.

Có 52 ca nhiễm mới ở thủ đô Tehran và 21 ca ở Qom, nơi dịch bệnh xuất hiện đầu tiên ở Iran. Ông Jahanpour cho rằng số ca nghi nhiễm cao hơn những gì kết quả xét nghiệm cho thấy.

Trong số 100 nghị sĩ được xét nghiệm, có 5 nghị sĩ dương tính với virus corona. Trước đó, một trong các phó Tổng thống của Iran, ông Masoumeh Ebtekar, và thứ trưởng Bộ Y tế Iraj Harirchi đã nhiễm bệnh. Hãng thông tấn Tasnim đưa tin 1 nghị sĩ đã tử vong với các triệu chứng giống cúm.

Iran sẽ cử 1 đoàn đại biểu tới cuộc họp các bộ trưởng dầu mỏ OPEC khai mạc vào ngày 4/3 tới. Đây là sự kiện quan trọng bởi tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ lớn nhất thế giới đang tìm cách đối phó với nguy cơ nhu cầu về dầu mỏ sụt giảm mạnh vì dịch bệnh. Saudi Arabia đã hối thúc các htafnh viên tiếp tục cắt giảm hạn ngạch sản lượng.

Hôm qua Áo ra lệnh các chuyến bay từ vùng dịch phải cung cấp danh sách hành khách cho các cơ quan y tế nước này, nhưng cho đến nay Áo vẫn cho phép những người đến từ Iran được nhập cảnh.

Bộ trưởng dầu mỏ Bijan Namdar Zanganeh được cho là sẽ tới Vienna.

BBC vùng Vịnh hôm qua đưa tin ít nhất 210 người ở Iran đã thiệt mạng vì virus corona, nhưng chính phủ Iran bác bỏ thông tin này.

Trong chính phủ Iran vẫn đang có nguy cơ lây lan bệnh dịch rất cao. 1 ngày trước khi được xét nghiệm dương tính với virus, Phó Tổng thống Ebtekar đã tham dự 1 cuộc họp nội các với Tổng thống Hassan Rouhani và nhiều bộ trưởng. Trong khi đó ông Harirchi đã ho và toát mồ hôi ngay trên sóng truyền hình, tại buổi họp báo với người phát ngôn chính phủ Ali Rabiei diễn ra 1 ngày trước khi ông được chẩn đoán.

Hôm nay cũng là 1 ngày Hàn Quốc ghi nhận số ca nhiễm mới cao kỷ lục, tăng thêm hơn 800 ca chỉ trong 24 giờ. Trong khi đó ở các bang California, Oregon và Washington của nước Mỹ xuất hiện thêm những trường hợp nhiễm bệnh không giải thích được (trước đó không hề tiếp xúc với người nhiễm), cho thấy dấu hiệu dịch bệnh đang lây lan ở khu vực bờ Tây.

Tổng cộng số ca nhiễm trên toàn thế giới đã vượt quá 85.000, số người thiệt mạng là 2.900.

Tham khảo Bloomberg

Hàn Quốc có thêm hơn 800 ca nhiễm mới trong 24 giờ, số ca ở Iran cũng tăng vọt, trong đó có nhiều quan chức chính phủ - Ảnh 2.

Tú Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên