MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hàng bánh canh cua từng gây "bão" một thời với mức giá cao ngất ngưởng 300.000 đồng/tô bây giờ ra sao?

21-08-2022 - 13:59 PM | Sống

Hàng bánh canh cua từng gây "bão" một thời với mức giá cao ngất ngưởng 300.000 đồng/tô bây giờ ra sao?

Dù có cái giá khá “chát” nhưng quán bánh canh này vẫn thu hút thực khách kéo đến thưởng thức.

Nhắc đến những hàng quán vỉa hè nhưng có mức giá "đại gia" tại TP. Hồ Chí Minh thì không thể thiếu quán bánh canh cua đặc biệt có mức giá dao động từ 70.000 cho đến 1.000.000 đồng này. Sau khi quán bánh canh được cư dân mạng rỉ tai nhau thì không ít các Youtuber, TikToker đến đây ăn thử và không ngần ngại chi những số tiền lớn để ăn thử tô bánh canh cua lề đường.

Tô bánh canh cua gây chấn động với mức giá "trên trời"

Nằm trên một con hẻm nhỏ trên đường Phạm Văn Chí (quận 6, TP.HCM), quán bánh cua này là của cô Loan hay còn được gọi là dì Gái. Chỉ mở cửa từ 16 giờ chiều nhưng chỉ đến 9 giờ tối là hết sạch. Còn vào thời điểm "hoàng kim" những năm trước , quán bánh canh này nhiều khi chỉ bán vài tiếng là hết sạch cua. Tuy là quán vỉa hè nhưng không gian vô cùng sạch sẽ, chỉ có điều bất tiện là thực khách ngồi ngay phía đầu hẻm nên thường có xe cộ ra vào. Đôi lúc, quán khá đông thục khách kéo đến mà số lượng bàn chỉ có hạn nên đành đứng chờ người khác ăn xong mới có chỗ ngồi.

Hàng bánh canh cua từng gây bão một thời với mức giá cao ngất ngưởng 300.000 đồng/tô bây giờ ra sao? - Ảnh 1.
Hàng bánh canh cua từng gây bão một thời với mức giá cao ngất ngưởng 300.000 đồng/tô bây giờ ra sao? - Ảnh 2.

Một thời gắn liền với tên gọi "Quán bánh canh cua đắt đỏ nhất TP. Hồ Chí Minh" với giá 300.000 đồng cho một tô bánh canh là điều ít ai dám thử. Nhưng sự thật quán cô chỉ bán bánh cua giá 300 ngàn là chưa hoàn toàn đúng, vì trong thực đơn của quán có rất nhiều mức giá khác nhau với nhiều sự lựa chọn khác nhau. Có tô cũng khá đầy đủ món ăn kèm cũng chỉ dao động từ 70.000 đến 100.000. Cô còn nói vui rằng cô không chỉ bán với giá 300.000 thôi đâu mà nhiều người còn mua với giá 500.000 hay thậm chí cả 1 triệu đồng cho một tô bánh canh đầy ắp thịt cua.

Hàng bánh canh cua từng gây bão một thời với mức giá cao ngất ngưởng 300.000 đồng/tô bây giờ ra sao? - Ảnh 3.
Hàng bánh canh cua từng gây bão một thời với mức giá cao ngất ngưởng 300.000 đồng/tô bây giờ ra sao? - Ảnh 4.

Có thể thấy trong thực đơn, giá niêm yết với tô bánh canh thịt nạc không là 40.000 đồng; thịt nạc/giò và chả cá thác lác là 70.000 đồng; thịt nạc/giò, chả cá, tôm là 120.000 đồng. Nếu tô bánh canh gồm đủ giò heo, chả cá thác lác, tôm cua các loại sẽ ở mức 150.000-400.000 đồng, tùy kích cỡ và số lượng càng cua.

Hàng bánh canh cua từng gây bão một thời với mức giá cao ngất ngưởng 300.000 đồng/tô bây giờ ra sao? - Ảnh 5.

Vậy chất lượng của tô bánh canh cua này có tương xứng với giá tiền mà thực khách sẽ bỏ ra không?

Đồ ăn ở đây đúng thật là "đắt xắt ra miếng"?

Theo chia sẻ của cô chủ, toàn bộ nguyên liệu trong tô bánh canh này đều được chính tay cô chuẩn bị và chọn lựa. Đối với nguyên liệu chủ chốt là cua, cô cũng chỉ mua đúng ở "chỗ ruột" hơn chục năm nay để giữ chất lượng cua tốt và không để quá lâu nhằm giữ được độ tươi.

Điều đặc biệt nhất ở đây là từ nước dùng, viên chả cá thác lác, đến bánh nổi ăn kèm cũng đều do tự tay cô làm. Có thể quan sát trong tủ kính trưng bày món ăn, nguyên liệu đều đã được bóc vỏ sẵn, được để gọn gàng sạch sẽ. Những hải sản trong tô bánh canh như thịt cua, tôm, chả cá hay chân giò đều là đồ tươi ngon. Bên tay trái của cô Loan là nồi nước dùng óng ánh, đặc sệt đúng kiểu bánh canh cua.

Hàng bánh canh cua từng gây bão một thời với mức giá cao ngất ngưởng 300.000 đồng/tô bây giờ ra sao? - Ảnh 6.
Hàng bánh canh cua từng gây bão một thời với mức giá cao ngất ngưởng 300.000 đồng/tô bây giờ ra sao? - Ảnh 7.
Hàng bánh canh cua từng gây bão một thời với mức giá cao ngất ngưởng 300.000 đồng/tô bây giờ ra sao? - Ảnh 8.

Ngoài cua, tôm tươi ngon thì một nguyên liệu khiến tô bánh canh này thêm đặc biệt đó chính là viên chả cá thác lác dai dai, béo tròn nên cắn miếng nào là ngập răng miếng đó.

Hàng bánh canh cua từng gây bão một thời với mức giá cao ngất ngưởng 300.000 đồng/tô bây giờ ra sao? - Ảnh 9.
Hàng bánh canh cua từng gây bão một thời với mức giá cao ngất ngưởng 300.000 đồng/tô bây giờ ra sao? - Ảnh 10.

Tô bánh canh 300.000 đồng là đắt nhất quán với đầy đủ cua, chả cá thác lác... nếu khách hàng có nhu cầu. Nhưng cua ở đây cũng được chia thành hai loại, nếu ăn tô bánh canh từ 120.00 đến 200.000 thì cô chủ sẽ dùng thau cua nhỏ hơn, còn ai chịu chi muốn ăn tô 300.000 trở lên thì cô chủ sẽ sử dụng thịt cua "xịn" chắc thịt, đầy đặn hơn, hay thậm chí là càng cua siêu to.

Hàng bánh canh cua từng gây bão một thời với mức giá cao ngất ngưởng 300.000 đồng/tô bây giờ ra sao? - Ảnh 11.

Những thực khách đi với bạn bè hay người thân tới thưởng thức cũng tỏ ra khá hài lòng về chất lượng tô bánh canh cua. Anh Huy, ngụ ở quận 8 chia sẻ: "Mình thấy thật ra tô bánh canh này không phải là đắt gì đâu, vì mình ăn thì cảm nhận nước dùng rất thanh cũng như thịt cua, chả cá đều rất ổn."

Hàng bánh canh cua từng gây bão một thời với mức giá cao ngất ngưởng 300.000 đồng/tô bây giờ ra sao? - Ảnh 12.
Hàng bánh canh cua từng gây bão một thời với mức giá cao ngất ngưởng 300.000 đồng/tô bây giờ ra sao? - Ảnh 13.

Theo như cô chủ quán chia sẻ, vì nghe tiếng bánh cua cua của cô mà nhiều người ở xa như Thủ Đức, Gò Vấp, thậm chí là các tỉnh khác ghé thành phố cũng tò mò ghé qua ăn thử. Nhiều người còn sợ cô bán hết nên xin số điện thoại để đặt trước hay đi ăn rồi tranh thủ ghé mua nhiều phần về cho gia đình.

Bởi thế, khách đến đây ăn tô bánh canh với giá 300 - 400 ngàn là chuyện vô cùng bình thường nếu muốn thưởng thức cua ngon đúng điệu. Còn nhiều người gọi điện cho cô chủ đặt hàng tô bánh canh nhiều càng cua với giá tận 500 ngàn hay thậm chí 1 triệu đồng, đến nỗi shipper khi đến giao phải hỏi đi hỏi lại tận 3 lần mới tin nổi.

Cận cảnh nồi bánh canh cua độc đáo


Ngay khi thời gian rầm rộ đã qua, nhưng nhờ món ăn ngon cùng kinh nghiệm hàng chục năm buôn bán của mình. Quán bánh canh cua này vẫn giữ được một lượng khách ổn định hay lui tới, hoặc thâm chí đến bây giờ vẫn còn nhiều thực khách hiếu kỳ muốn ghé đến ăn thử. Nên những lời đồn thổi về việc quán bánh canh ế khách đều không đúng sự thật khi cô Loan vẫn tất bật phục vụ khách ghé quán hằng ngày.

Theo KHÁNH VY - THIẾT KẾ: MAI LINH

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên