MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hàng bánh canh khó mua nhất ở Huế: Vừa dọn hàng 10 phút đã hết, khách phải cầm tô chờ sẵn

19-11-2022 - 21:28 PM | Lifestyle

Hàng bánh canh khó mua nhất ở Huế: Vừa dọn hàng 10 phút đã hết, khách phải cầm tô chờ sẵn

Khi những thước phim về hàng bánh canh này được đăng tải lên mạng, nhiều người vô cùng khó tin độ đắt hàng của món ăn khuya này.

Bánh canh cá lóc tuy là một món ăn đơn giản tại vùng đất cố đô nhưng cách làm lại đòi hỏi sự tỉ mỉ và “trình độ" nêm nếm cho người nấu. Chính vì sự đặc biệt đó mà lại mang đến cho thực khách một “hành trình trải nghiệm" hương vị tuyệt vời. Không khó để tìm hàng bánh canh ngon ở Huế khi món này xuất hiện trong những nhà hàng quán ăn trên khắp các tuyến đường, góc phố.

Thời gian dần qua, món bánh canh cá lóc mộc mạc của cố đô còn “vươn lên” hàng đặc sản nhất định phải ăn khi đến Huế. Đặc biệt, tại nơi này còn có 1 hàng bánh canh vô cùng đặc biệt khi chỉ mở bán khung giờ đặc biệt và bán hết sạch chỉ sau 10 phút. Đó là hàng bánh canh của mệ Minh.

Cụ thể, vào những ngày qua, trên mạng xã hội TikTok lan truyền những đoạn clip ghi lại gánh bánh canh nhỏ được thực khách vây kín để mua. Nhiều người tưởng nghe lầm khi chỉ 10 phút mà sao lại có thể bán hết sạch một nồi bánh canh như vậy là điều không thể. Nhưng phải chứng kiến những đoạn clip người cầm tô chờ sẵn, cô chủ thì nhanh tay múc bánh canh vào tô, hết tô này đến tô khác thì mới há hốc mồm vì độ đắt khách của hàng bánh canh này.

Hàng bánh canh khó mua nhất ở Huế: Vừa dọn hàng 10 phút đã hết, khách phải cầm tô chờ sẵn - Ảnh 1.
Hàng bánh canh khó mua nhất ở Huế: Vừa dọn hàng 10 phút đã hết, khách phải cầm tô chờ sẵn - Ảnh 2.

Ảnh: TikTok @_.ngoctai._, @rrjixpho210

Vì mệ Minh nấu số lượng bánh canh cũng không quá nhiều, cũng chẳng có người phục vụ nên gánh bánh canh này luôn bán theo tiêu chí “nhanh chân thì còn, chậm chân thì hết", nên chỉ trong thời gian ngắn là hết sạch bánh canh. Độ “quý hiếm" của món này khiến nhiều thực khách chỉ đi trễ một xíu là đành ngậm ngùi quay về thì không còn gì để ăn. Có cô bạn TikToker còn phải “canh" gánh bánh canh này đến tận 2-3 ngày vì lỡ đến muộn một xíu là nồi bánh canh đã trống trơn.

Hàng bánh canh khó mua nhất ở Huế: Vừa dọn hàng 10 phút đã hết, khách phải cầm tô chờ sẵn - Ảnh 3.
Hàng bánh canh khó mua nhất ở Huế: Vừa dọn hàng 10 phút đã hết, khách phải cầm tô chờ sẵn - Ảnh 4.

Ảnh: TikTok @didau_angi, @nobu_uyen279

Sức hấp dẫn của bánh canh cá lóc của mệ Minh có lẽ đến từ sự đơn giản của các loại nguyên liệu như sợi bánh canh, thịt cá lóc đồng gỡ xương, nước lèo cũng như một số loại rau thơm. Sự nổi tiếng của quán bánh canh cá lóc Huế này lan xa như vậy có lẽ đến từ hương vị của món ăn và phong cách bán đặc biệt của mình. Chính cách chế biến hoàn toàn thủ công từ sợi bánh canh, cá lóc thì cắt thành miếng to, được gỡ xương cẩn thận cùng nước lèo sền sệt. Cũng chính vì thế mà hương vị tô bánh canh ở đây vô cùng đậm đà và khó quên.

Hàng bánh canh khó mua nhất ở Huế: Vừa dọn hàng 10 phút đã hết, khách phải cầm tô chờ sẵn - Ảnh 5.
Hàng bánh canh khó mua nhất ở Huế: Vừa dọn hàng 10 phút đã hết, khách phải cầm tô chờ sẵn - Ảnh 6.
Hàng bánh canh khó mua nhất ở Huế: Vừa dọn hàng 10 phút đã hết, khách phải cầm tô chờ sẵn - Ảnh 7.
Hàng bánh canh khó mua nhất ở Huế: Vừa dọn hàng 10 phút đã hết, khách phải cầm tô chờ sẵn - Ảnh 8.

Ảnh: TikTok @didau_angi

Có người "nghiện" món này đến mức sẵn sàng chờ đợi để canh đúng giờ mệ ra bán để được thưởng thức những tô bánh canh đầu tiên, cũng có người ở xa mà đêm khuya vẫn lặn lội đến tìm gánh bánh canh của mệ. Khi cầm được tô bánh canh trên tay thì ai cũng xì xụp ăn ngon lành, cảm nhận độ mềm của thịt cá, bánh canh dai và uống đến miếng nước dùng cuối cùng. Để rồi ăn xong, ai cũng đứng dậy ai cũng lau mồ hôi nhưng lại hít hà sảng khoái vì được thưởng thức bữa ăn ngon.

Hàng bánh canh khó mua nhất ở Huế: Vừa dọn hàng 10 phút đã hết, khách phải cầm tô chờ sẵn - Ảnh 9.
Hàng bánh canh khó mua nhất ở Huế: Vừa dọn hàng 10 phút đã hết, khách phải cầm tô chờ sẵn - Ảnh 10.

Ảnh: TikTok @_.ngoctai._, @didau_angi

Cảnh tượng nhiều người cầm tô đứng chen nhau để được múc bánh canh quả thật khiến nhiều người ngạc nhiên vì quá đặc biệt và tò mò. Thế nên dân tình mới thắc mắc hỏi chủ nhân của chiếc clip này để được “giải đáp”. Sau khi nghe lời chia sẻ của chủ nhân clip thì mới biết đây chính là gánh bánh canh của mệ Minh đã bán được nhiều năm tại Huế, mỗi tô chỉ có giá 20.000 với đầy ắp thịt cá lẫn bánh canh. Tuy chỉ là gánh bánh canh giản dị, nhưng hương vị của món này vô cùng thơm ngon khiến nhiều thực khách “nhung nhớ” và khiến bánh canh mệ Minh trở nên đắt khách nhất nhì tại cố đô Huế.

Hàng bánh canh khó mua nhất ở Huế: Vừa dọn hàng 10 phút đã hết, khách phải cầm tô chờ sẵn - Ảnh 11.
Hàng bánh canh khó mua nhất ở Huế: Vừa dọn hàng 10 phút đã hết, khách phải cầm tô chờ sẵn - Ảnh 12.

Ảnh: TikTok @_.ngoctai._

Theo Khánh Vy - TK: Hoàng Sơn

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên