MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hãng Boeing hoãn ra mắt máy bay 777x sau vụ máy bay rơi Ethyopian

11-03-2019 - 14:27 PM | Thị trường

Hãng Boeing hoãn ra mắt máy bay 777x sau vụ máy bay rơi Ethyopian

Ngay sau vụ tai nạn rơi máy bay Boeing 737 Max 8 của hãng hàng không Ethyopian Airlines, hãng máy bay Boeing đã thông báo rời lịch ra mắt chủng loại máy bay thân rộng 777x.

Theo Reuters, vụ tai nạn của Ethyopian Airlines đã gây áp lực lên Boeing khi chỉ vài ngày nữa hãng máy bay lâu đời này sẽ cho ra mắt một loại máy bay mới.

Liên quan đến sự việc này, Boeing thông báo sẽ hoãn buổi ra mắt máy bay thân rộng 777x đã được lên lịch vào thứ tư. Công ty này cũng cho biết họ sẽ tập trung vào việc hỗ trợ các các hãng không của Ethyopian và sẽ rời ngày ra mắt 777x vào thời điểm hợp lý hơn.

"Chúng tôi vẫn sẽ tìm kiếm cơ hội để tạo ra những chiếc máy bay xứng tầm thế giới trong tương lai gần”, Boeing cho biết.

Sáng 10.3, chiếc máy bay Boeing 737 Max mang số hiệu chuyến bay ET 302 của hãng hàng không Ethyopian Airlines đã gặp tai nạn chỉ sau 6 phút cất cánh.

Tai nạn thảm khốc này đã khiến toàn bộ 157 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng. Boeing không trả lời các câu hỏi liên quan đến sự cố này và chỉ tuyên bố sẽ gửi nhóm kỹ thuật tới hiện trường vụ tai nạn để hỗ trợ.

Trước đó, tháng 10.2018, máy bay của hãng Lion Air (Indonesia) rơi khiến 189 người thiệt mạng cũng là chủng loại máy bay Boeing 737 MAX 8 .

Theo Reuter, cổ phiếu của Boeing đã giảm 12% trong những tuần sau vụ tai nạn Lion Air. Tuy nhiên, hiện tại cổ phiếu của  hãng đã lấy lại được nhiều hơn từ lần sụt giảm đó.

Theo L.C

Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên