MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hàng bưởi Diễn da vàng óng có từng búi hoa tươi trở thành món hàng siêu độc trên chợ nhà giàu Hà Nội, tận 100k/quả, bà chủ thu cả chục triệu mỗi ngày!

26-02-2021 - 21:26 PM | Sống

Ngày Rằm tháng Giêng này, hàng bưởi của chị Mai bán mỗi ngày rất nhiều bưởi cho dân sành mua ở khu chợ nổi tiếng phố cổ Hà Nội - chợ Hàng Bè.

Hàng bưởi Diễn da vàng óng có từng búi hoa tươi trở thành món hàng siêu độc trên chợ nhà giàu Hà Nội, tận 100k/quả, bà chủ thu cả chục triệu mỗi ngày! - Ảnh 1.

Tháng Giêng Tết Thượng Nguyên

Tháng Bảy Tết Trung Nguyên

Tháng Mười Tết Hạ Nguyên

Trên đây là 3 cái Tết cũng là 3 ngày Rằm quan trọng nhất đối với đời sống tâm linh của người Việt. Đặc biệt, cái Tết Thượng Nguyên thường đến ngay sau Tết Âm lịch khi mọi dư âm về một cái Tết no đủ vẫn còn nguyên luôn được chú trọng nhiều hơn cả. Bởi theo quan niệm, ngày Rằm tháng Giêng hay còn gọi là Tết Nguyên Tiêu (có nghĩa là đêm Rằm đầu tiên của năm mới âm lịch, "Nguyên" là thứ nhất, "Tiêu" là đêm) được nhiều người tin rằng đây là đêm Phật giáng lâm nên việc đi chùa cầu an, cầu may, cúng sao giải hạn… sẽ rất tốt. Ông bà ta cũng có câu: "Cúng quanh năm không bằng Rằm tháng Giêng" là vì như vậy.

Chính vì những điều kể trên nên vào Rằm tháng Giêng, người ta thường chuẩn bị đồ cúng lễ hoành tráng, đầy đặn không thua gì ngày Tết Nguyên Đán, thậm chí nếu rảnh rỗi thì còn bày vẽ thêm nhiều thứ hơn nữa. Với người Hà Nội từ xưa nay, khu chợ Hàng Bè vẫn là địa chỉ mua sắm quen thuộc với đủ loại đồ ăn thức uống và hoa quả, ngày thường thì để ăn còn ngày lễ Tết thì sắm đồ cúng. Vào mùa tháng Giêng này, những quả bưởi Diễn cuối vụ vàng rám đang được bày bán la liệt. Gây chú ý nhiều nhất trong số đó phải kể đến những trái bưởi không chỉ vàng mọng mà còn bắt mắt người nhìn nhờ có một cành hoa nhỏ ở phía trên. Những bông hoa bưởi đang chớm nở khiến cho quả vừa có hương, vừa có sắc là vật phẩm vô cùng đáng quý để dâng lên tổ tiên, lễ Phật vào ngày này.

Hàng bưởi Diễn da vàng óng có từng búi hoa tươi trở thành món hàng siêu độc trên chợ nhà giàu Hà Nội, tận 100k/quả, bà chủ thu cả chục triệu mỗi ngày! - Ảnh 2.

Những quả bưởi có cả nhánh hoa trên chợ Hàng Bè cực hút khách.

Hàng bưởi Diễn da vàng óng có từng búi hoa tươi trở thành món hàng siêu độc trên chợ nhà giàu Hà Nội, tận 100k/quả, bà chủ thu cả chục triệu mỗi ngày! - Ảnh 3.

Nhìn quả bưởi như chứa đựng cả sắc xuân làm xiêu lòng các bà nội trợ.

Hàng bưởi Diễn da vàng óng có từng búi hoa tươi trở thành món hàng siêu độc trên chợ nhà giàu Hà Nội, tận 100k/quả, bà chủ thu cả chục triệu mỗi ngày! - Ảnh 4.

Đây là giống bưởi Diễn có da vàng rám đã vào cuối vụ.

Dọc chợ Hàng Bè cũng không có quá nhiều người bày bán loại bưởi này mà chỉ duy nhất có hàng nhà chị Mai và một hàng nhỏ bên cạnh là có. Sọt bưởi chị mang từ đất bưởi Diễn lên bán ngay lập tức thu hút sự chú ý của những người sành mua sắm đến khu chợ được mệnh danh là dành riêng cho giới nhà giàu thủ đô này.

Chính xác thì phải gọi bưởi nhà chị Mai là cành bưởi bởi vì nó có đủ hoa, lá, quả rất sống động và ưa nhìn. Ngay từ buổi sáng sớm khi vừa bày sọt bưởi ra là đã có từng lượt khách vào hỏi mua. Tuy ngày Rằm năm nay, vì dịch bệnh Covid-19 nên lượng khách có giảm hơn một chút nhưng chị Mai cho biết mỗi ngày vẫn bán cả hơn trăm quả. Có người đến thấy hay còn một tay mua đến cả 4-5 quả về chia cho những người trong gia đình.

Hàng bưởi Diễn da vàng óng có từng búi hoa tươi trở thành món hàng siêu độc trên chợ nhà giàu Hà Nội, tận 100k/quả, bà chủ thu cả chục triệu mỗi ngày! - Ảnh 5.
Hàng bưởi Diễn da vàng óng có từng búi hoa tươi trở thành món hàng siêu độc trên chợ nhà giàu Hà Nội, tận 100k/quả, bà chủ thu cả chục triệu mỗi ngày! - Ảnh 6.

Mỗi ngày bán hơn 100 quả bưởi này, chị Mai cho biết dịp Tết và Rằm tháng Giêng có rất đông khách mua. Những năm trước sản lượng thậm chí còn nhiều hơn.

Trước đó, dịp Tết Nguyên Đán chị Mai cũng bán bưởi hoa ở đây, bắt đầu từ 25 Tết. Và cứ đến hẹn lại lên, những bà nội trợ đi chợ Hàng Bè mỗi mùa Tết đến xuân sang hay nhằm ngày Rằm tháng Giêng đều rất chờ mong sọt bưởi của chị Mai.

"Nhà mình bán bưởi có hoa này cũng vài năm nay rồi. Đây là quả từ những cây bưởi có tuổi đời khoảng 2-3 năm thôi, trái to và đẹp dù bên trong nhiều khi chưa được ngon lắm nhưng hình dáng bên ngoài thì phù hợp cho việc trưng bày và cúng lễ. Những cây trồng lâu năm hơn thì sẽ để bán quả ăn là chính.

Bưởi lễ như thế này có giá 100 ngàn đồng, người mua về có thể để tươi được khoảng nửa tháng. Khách đến đây ai cũng thích ngắm nhìn những quả bưởi còn tươi rói lại có thêm những chùm hoa trắng tinh bên trên. Họ bảo rằng đồ lễ phải như thế này mới là có lộc và sẽ tiếp tục mua như thế trong nhiều năm tới", chị Mai hào hứng chia sẻ.

Hàng bưởi Diễn da vàng óng có từng búi hoa tươi trở thành món hàng siêu độc trên chợ nhà giàu Hà Nội, tận 100k/quả, bà chủ thu cả chục triệu mỗi ngày! - Ảnh 7.
Hàng bưởi Diễn da vàng óng có từng búi hoa tươi trở thành món hàng siêu độc trên chợ nhà giàu Hà Nội, tận 100k/quả, bà chủ thu cả chục triệu mỗi ngày! - Ảnh 8.
Hàng bưởi Diễn da vàng óng có từng búi hoa tươi trở thành món hàng siêu độc trên chợ nhà giàu Hà Nội, tận 100k/quả, bà chủ thu cả chục triệu mỗi ngày! - Ảnh 9.
Hàng bưởi Diễn da vàng óng có từng búi hoa tươi trở thành món hàng siêu độc trên chợ nhà giàu Hà Nội, tận 100k/quả, bà chủ thu cả chục triệu mỗi ngày! - Ảnh 10.

Khách mua phải trả 100 ngàn đồng cho một quả bưởi để bày mâm lễ này. Nếu so với giá bưởi Diễn thông thường thì khá đắt nhưng nếu là đồ cúng thì vì bưởi rất đẹp nên rất nhiều người vẫn sẵn sàng bỏ tiền ra mua.

Vườn nhà chị Mai có đến vài trăm cây bưởi và cứ vào mùa này thì như một lẽ tự nhiên, những cành bưởi già lại mọc thêm lộc, thêm hoa. Nhà chị chẳng phải làm gì, không cần ươm mà vẫn có cành bưởi đẹp tuyệt mang đi chợ bán, là điểm nhấn giữa khu chợ toàn đồ ăn thức uống hay những loại quả nhập khẩu đẹp óng ánh như Hàng Bè này.

Giống như là chơi cây cảnh ngày Tết, một cây quất hay cam canh sẽ đẹp nhất nếu như có quả xanh, quả chín và thêm một chút hoa. Bưởi cúng cũng vậy, có cả nhành hoa bên trên thì như là nuôi nấng cả một niềm hi vọng vào sự phát triển trong năm mới.

Hàng bưởi Diễn da vàng óng có từng búi hoa tươi trở thành món hàng siêu độc trên chợ nhà giàu Hà Nội, tận 100k/quả, bà chủ thu cả chục triệu mỗi ngày! - Ảnh 11.
Hàng bưởi Diễn da vàng óng có từng búi hoa tươi trở thành món hàng siêu độc trên chợ nhà giàu Hà Nội, tận 100k/quả, bà chủ thu cả chục triệu mỗi ngày! - Ảnh 12.
Hàng bưởi Diễn da vàng óng có từng búi hoa tươi trở thành món hàng siêu độc trên chợ nhà giàu Hà Nội, tận 100k/quả, bà chủ thu cả chục triệu mỗi ngày! - Ảnh 13.

Bưởi cúng Rằm cũng giống như chơi quất Tết vậy, phải có quả, hoa, lá thì năm mới sẽ có lộc và may mắn nhiều hơn.

Những ngày cuối tháng 2 này, cả Hà Nội cũng đang ngập tràn hương hoa bưởi. Những gánh hoa theo người nông dân từ ngoại thành vào trong phố và tạo nên một khung cảnh nên thơ, hữu tình đẹp hoàn hảo. Và bởi ai cũng biết mùa này có hoa bưởi nên nếu mua một quả bưởi mà lại có cả hoa để cúng bề trên thì khách sẽ vui lắm, vì như dâng được một món lễ lớn vậy.

Hàng bưởi Diễn da vàng óng có từng búi hoa tươi trở thành món hàng siêu độc trên chợ nhà giàu Hà Nội, tận 100k/quả, bà chủ thu cả chục triệu mỗi ngày! - Ảnh 14.
Hàng bưởi Diễn da vàng óng có từng búi hoa tươi trở thành món hàng siêu độc trên chợ nhà giàu Hà Nội, tận 100k/quả, bà chủ thu cả chục triệu mỗi ngày! - Ảnh 15.
Hàng bưởi Diễn da vàng óng có từng búi hoa tươi trở thành món hàng siêu độc trên chợ nhà giàu Hà Nội, tận 100k/quả, bà chủ thu cả chục triệu mỗi ngày! - Ảnh 16.

Theo Mộc Lan

Pháp luật và bạn đọc

Trở lên trên