MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hàng chục nghìn người dân TPHCM sẽ hưởng lợi lớn khi trục đường dài tới 50km này được xây dựng

25-02-2017 - 08:57 AM | Bất động sản

Tập đoàn Tuần Châu vừa đề xuất TP cho phép xây dựng trục đường ven sông Sài Gòn xuất phát từ đường Hàm Nghi (Q.1) đến cầu Bến Súc (huyện Củ Chi), với tổng chiều dài hơn 50 km.

Theo thông tin trên Báo Người Lao Động, ngày 24/2, làm việc với Sở Quy hoạch và Kiến trúc TP.HCM, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cho biết Tập đoàn Tuần Châu vừa đề xuất TP cho phép xây dựng trục đường ven sông Sài Gòn xuất phát từ đường Hàm Nghi (Q.1) đến cầu Bến Súc (huyện Củ Chi), với tổng chiều dài hơn 50km, báo Người Lao Động đưa tin.

Cũng theo Chủ tịch UBND TPHCM: "quan điểm của lãnh đạo TP hoàn toàn ủng hộ chủ trương này". Ngoài ra UBND TP cũng “đặt hàng” sở Quy hoạch-Kiến trúc thực hiện quy hoạch ven sông Sài Gòn và ven kênh rạch trên địa bàn TP ngay trong năm 2017 vì ven sông Sài Gòn rất đẹp có thể tổ chức khai thác du lịch, mở rộng hệ thống giao thông…

Sau khi hoàn thành, trục đường ven sống Sài Gòn sẽ góp phần làm giảm ùn tắc giao thông từ cửa ngõ Tây Bắc vào trung tâm qua đường Trường Chinh như hiện nay. Ngoài ra trục đường này cũng sẽ góp phần chỉnh trang đô thị, phát triển du lịch cho TP.

Được biết, dự án đường ven sông Sài Gòn (đoạn từ đường Tôn Đức Thắng đến đường chui dạ cầu Sài Gòn) đã được TPHCM giao cho Tập đoàn Vingroup đầu tư xây dựng trong năm 2016. Được biết, đoạn đường này có chiều dài chỉ gần 1,1 km nhưng có tổng mức đầu tư lên tới hơn 695 tỷ đồng.

Lan Nhi (Tổng Hợp)

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên