MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hàng chục người dân dàn hàng ngang giữa Quốc lộ 1A để phản ứng dự án chế biến thủy sản

27-02-2018 - 08:14 AM | Xã hội

Hàng chục người dân huyện Phù Mỹ (Bình Định) sợ nhà máy chế biển thủy sản gây ô nhiễm môi trường nên ra chặn Quốc lộ 1A phản ứng.

Ngày 26/2, ông Nguyễn Văn Dũng - Chủ tịch UBND huyện Phù Mỹ (tỉnh Bình Định ), cho biết vào chiều cùng ngày hàng chục người dân đã dàn hàng ngang giữa Quốc lộ 1A, ngăn cản xe lưu thông để phản ứng dự án chế biến thủy sản trên địa bàn.

Ông cho hay, sự việc bắt đầu vào 13h30 khi khoảng 30 hộ dân kéo đến cổng UBND huyện để phản đối dự án. Sau đó, họ dàn hàng ngang trên Quốc lộ 1A.

 Hàng chục người dân dàn hàng ngang giữa Quốc lộ 1A để phản ứng dự án chế biến thủy sản - Ảnh 1.

Người dân chặn đường phản ứng dự án chế biến thủy sản vì lo ngại ô nhiễm môi trường

"Họ chặn Quốc lộ 1A vào khoảng 15h. Việc lưu thông trên Quốc lộ 1A bị tắc hoàn toàn. Cơ quan chức năng phải hướng dẫn xe đi đường khác. Lãnh đạo huyện và các cơ quan ban ngành đã có mặt động viên, giải thích cho người dân. Đến 16h30, người dân mới nhường đường cho các phương tiện lưu thông", ông Dũng thông tin.

Chủ tịch UBND huyện Phù Mỹ cho biết, nguyên nhân dẫn đến sự việc trên là do người dân lo ngại dự án chế biến thủy sản trên địa bàn gây ô nhiễm môi trường. Ngoài ra, người dân cho rằng chủ dự án trên có thuê "người lạ" đến đánh dân.

 Hàng chục người dân dàn hàng ngang giữa Quốc lộ 1A để phản ứng dự án chế biến thủy sản - Ảnh 2.

Người dân chặn Quốc lộ 1A gây ách tắc giao thông

"Dự án chế biến thủy sản nằm trong Cụm công nghiệp làng nghề chế biến thủy sản được UBND tỉnh phê duyệt từ năm 2008. Khu vực này cát trắng, xa dân cư. Chủ dự án mới được cấp thủ tục thuê đất và chưa có động thái xây dựng thì lấy đâu ra ô nhiễm", ông Dũng nói.

Liên quan đến dự án chế biến thủy sản, UBND tỉnh Bình Định đã mời lãnh đạo huyện Phù Mỹ cùng người dân đối thoại cách đây một tuần khi người dân bắt đầu phản ứng.

"Người dân tố cáo chủ đầu tư cho "người lạ" đến đánh người. Việc này UBND tỉnh đã giao công an làm rõ và hạn cuối báo cáo là ngày 15/3. Sau khi có báo cáo tỉnh sẽ có hướng xử lý. UBND tỉnh yêu cầu chủ đầu tư tạm dừng thi công để các cơ quan chức năng đánh giá lại tác động môi trường của dự án", ông Dũng thông tin.

Theo Bảo Ngọc

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên