MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Biên Hòa: Phát hiện gần 1.000 con heo nuôi bằng chất cấm

18-01-2016 - 22:02 PM | Thị trường

Chiều 18-1, UBND TP.Biên Hòa cho biết, tiếp tục phát hiện thêm hai trại nuôi heo bằng chất cấm Salbutamol với số lượng lên tới gần 1000 con.

Hai trang trại bị phát hiện sử dụng chất cấm trong chăn nuôi heo là của hộ bà Lại Thị Vui (tại khu phố 4 phường Trảng Dài, TP.Biên Hòa) và hộ ông Nguyễn Bá Hiệp (tại ấp Thiên Bình, xã Tam Phước, TP.Biên Hòa).

Trong đó trại heo của bà Vui có 250 con và trại heo ông Hiệp có trên 700 con loại khoảng 70kg/con.

Trước đó, đoàn liên ngành TP.Biên Hòa (Đồng Nai) đã tiến hành lấy mẫu kiểm nghiệm tại 20 trang trại chăn nuôi heo trên địa bàn TP.Biên Hòa và phát hiện hai trang trại heo trên nhiễm chất cấm.

Hiện toàn bộ gần 1.000 con heo của hai hộ trên đang đang được cơ quan chức năng giám sát chặt chẽ và không cho xuất bán để tiếp tục theo dõi sau 10 ngày nếu chất cấm được đào thải xuống dưới ngưỡng cho phép mới được xuất chuồng.

Ngoài ra, đoàn liên ngành tiến hành cũng tham mưu chủ tịch UBND TP.Biên Hòa ra quyết định hành chính hai chủ trại heo này với số tiền 15 triệu đồng/trại.

Trước đó ngày 15-1, đoàn liên ngành TP.Biên Hòa cũng đã công bố một trang trại nuôi heo sử dụng chất chấm tại phường Long Bình do bà Nguyễn Thị Lan làm chủ.

Theo Tiến Dũng

Pháp luật Tp Hồ Chí Minh

Trở lên trên