MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hóa đơn tiền điện sẽ tăng cao trong tháng 4

07-04-2015 - 11:15 AM | Thị trường

Đầu hè, trời nắng nóng, nhiều người dân sắm điều hòa nhiệt độ, quạt. Lượng điện tiêu thụ ở Hà Nội tăng đáng kể.

Điều hòa, máy hút ẩm hút khách

Những ngày giữa tháng 3/2015, trời chuyển gió mùa, mưa phùn liên tục khiến độ ẩm không khí khu vực Hà Nội dao động từ 97 - 98%, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và đời sống người dân. Đây là thời điểm máy hút ẩm, máy sấy quần áo bán rất tốt. Theo chị Phan Thu Hà, chủ cửa hàng điện máy tại phố Phùng Hưng, cao điểm mỗi ngày chị bán được 4 máy hút ẩm. Các thương hiệu thông dụng có giá từ 3,5 - 5 triệu đồng.

Đại diện siêu thị MediaMart thông tin, từ đầu tháng 3/2015 đến nay trung bình mỗi ngày siêu thị này bán ra hàng nghìn sản phẩm máy sấy, máy hút ẩm các loại. Đặc biệt trong những ngày mưa phùn kéo dài, khách hàng đổ xô đi mua các thiết bị sấy quần áo, điều hòa không khí... Số lượng máy sấy quần áo bán ra có thời điểm tăng 300% so với tháng trước đó. Máy sấy quần áo có giá từ 500.000 - 1 triệu đồng/chiếc.

Một nhân viên siêu thị Nguyễn Kim, Tràng Thi, Hà Nội cho biết, từ đầu tháng 3 đến nay, điều hòa bắt đầu bán chạy. Các gia đình mua điều hòa để chống ẩm và chuẩn bị cho mùa hè nắng nóng sắp tới. “Đa số có tâm lý mua sớm vì sợ vào hè giá điều hòa đắt hơn”, nhân viên này nhận định.

Tiêu thụ điện tăng 16-20%

Đại diện Tổng Công ty Điện lực Hà Nội (EVN HANOI) cho biết, ngoài việc người dân sử dụng nhiều điện cho máy hút ẩm, máy sấy quần áo, từ ngày 15 - 21/3 thời tiết có đợt nắng nóng gần 30 độ C, nhu cầu sử dụng điều hòa nhiệt độ của nhiều gia đình, cơ quan, doanh nghiệp tăng lên đã khiến lượng điện trung bình toàn thành phố tăng 16-20%. EVN HANOI dự báo, do tháng 3 có 31 ngày, nhiều hơn 3 ngày so với tháng liền kề (tháng 2 có 28 ngày), cùng giá bán điện thay đổi từ 16/3 sẽ khiến hóa đơn tiền điện tháng 4 của khách hàng tăng cao.

Để sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, EVN HANOI khuyến cáo người dân không sử dụng nhiều thiết bị điện có công suất lớn giờ cao điểm: Sáng từ 9h30 đến 11h30, tối từ 17h đến 20h; Rút phích cắm ra khỏi ổ điện khi không sử dụng; Sử dụng các sản phẩm tiết kiệm năng lượng được dán nhãn ngôi sao của Bộ Công Thương; Điều chỉnh nhiệt độ điều hòa hợp lý, ban ngày từ 25 độ C trở lên, ban đêm từ 27- 28 độ C.

Ngoài ra, để thuận tiện trong việc kiểm tra, theo dõi hóa đơn tiền điện, EVN HANOI có hướng dẫn cụ thể để khách hàng tính tiền điện, tra cứu hóa đơn điện của gia đình mình hoặc đăng ký nhận tin nhắn miễn phí tại trang web: www.evnhanoi.com.vn.

Theo Trần Hoàng

PV

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên