MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Peru dỡ bỏ rào cản, mở cửa thị trường cho thịt bò Mỹ

15-03-2016 - 15:41 PM | Thị trường

Ngày 14/3, giới chức Chính phủ Mỹ cho biết Peru đã đồng ý dỡ bỏ các rào cản hiện nay liên quan tới tiêu chuẩn an toàn thực phẩm của các sản phẩm thịt bò nhập khẩu từ Mỹ, qua đó mở rộng hơn cánh cửa để các nhà sản xuất thịt bò Mỹ thâm nhập một trong những thị trường phát triển nhanh nhất Mỹ Latinh này.

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, phát biểu với báo giới, Đại diện Thương mại Mỹ Michael Froman và Bộ trưởng Nông nghiệp nước này Tom Vilsack cho hay thỏa thuận nói trên với Lima sẽ giúp loại bỏ những yêu cầu phải có giấy chứng nhận an toàn đối với thịt bò xuất khẩu Mỹ vốn được áp đặt từ năm 2003 do quan ngại dịch bệnh “bò điên” khi đó.

Ông Froman nêu rõ theo thỏa thuận mới, Chính phủ Peru từ nay cho phép thịt bò và các sản phẩm thịt bò của tất cả những nhà sản xuất Mỹ được xuất khẩu vào thị trường Peru sau khi được kiểm tra cấp liên bang.

Bất chấp các quy định nghiêm ngặt hiện nay, kim ngạch xuất khẩu thịt bò của Mỹ sang Peru vẫn đạt 25,4 triệu USD trong năm 2015.

Về tổng thể giao dịch nông sản và sản phẩm nuôi trồng thủy sản, kim ngạch song phương trong năm ngoái lên tới 3 tỷ USD, tăng hơn hai lần so với năm 2009.

Giống như Mỹ, Peru cũng là một trong 12 nước thành viên ký Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) hồi tháng 10/2015, hiệp định chủ trương dỡ bỏ các rào cản phi lý về vấn đề an toàn thực phẩm trong lĩnh vực thương mại.

Hiệp định thương mại tự do lớn nhất thế giới này hiện đang trong quá trình chờ quốc hội và chính phủ các nước thành viên phê chuẩn để chính thức có hiệu lực./.

PV

Theo TTXVN/Vietnam+

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên