Sau Tết, trái cây rớt giá từng ngày
Sau Tết Nguyên đán, nhiều loại trái cây ở thị trường TP HCM giảm giá liên tục dù vẫn còn khá nhiều dịp lễ lạc cần đến trái cây để cúng kiếng
- 12-02-2016Trái cây miền Tây có “vé” xuất ngoại
- 07-02-2016TPHCM: Trái cây, hoa tươi cắt cành và thực phẩm tăng giá
- 05-02-2016Với TPP, trái cây Việt Nam sẵn sàng chinh phục thị trường khó tính
Tại khu vực chợ Rạch Ông (quận 8) chiều 16-2, vú sữa có giá từ 10.000 đồng – 15.000 đồng/kg (3-5 quả mỗi kg), rẻ hơn 5.000 đồng/kg so với 2 ngày trước đó. Đối với loại quả này, đây là mức giá rất thấp trong nhiều năm qua.
Theo anh Trần Văn Toàn, chuyên bán trái cây dạo theo kiểu mùa nào thức ấy thì vú sữa từ miền Tây (chủ yếu là Tiền Giang) đang về nhiều, giá rẻ nên dễ bán. Tuy nhiên, loại quả này rất dễ bị hư hỏng nên người tiêu dùng không nên ham rẻ mua loại hàng “dạt”. Khi mua, nên chọn quả mới hái, chín đều, quả bóng, không bị dập, nếu loại quả tím thì tím đến phần cuống.
Ngoài vú sữa, ổi giống Đài Loan cũng đang bị dội chợ, giá chỉ từ 5.000 đồng – 10.000 đồng/kg, xoài keo cũng đang vào mùa, giá bán lẻ từ 15.000 đồng – 20.000 đồng
Trong khi đó, các loại trái cây được chưng để cúng nhiều đang ở mức chót vót: xoài cát Hòa Lộc 70.000 đồng – 80.000 đồng/kg, xoài cát chu 25.000 đồng – 30.000 đồng/kg, quýt 45.000 đồng – 50.000 đồng/kg, nhãn 45.000 đồng – 50.000 đồng/kg. Tương tự, hoa cúng cũng đang ở mức cao, rẻ nhất là vạn thọ cũng 15.000 đồng/bình (cây), cúc nhỏ 30.000 đồng/bó, lay ơn 80.000 đồng/bó,…
Người lao động