TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sữa Meiji bị tố "tẩy date": Không sai vẫn xin lỗi khách hàng

18-03-2016 - 08:26 AM | Thị trường

Sữa Meiji bị tố "tẩy date": Không sai vẫn xin lỗi khách hàng

Người tiêu dùng cho rằng công ty này nhập sữa hết hạn sử dụng, tẩy date rồi quay vòng bán tiếp. Trong khi nhà phân phối "không vì 1 hộp sữa mà vứt uy tín

“Tố” Sữa Meiji tẩy date bán tiếp

Mới đây, trên các trang mạng xã hội đăng tải cảnh báo về những nghi vấn liên quan đến thực phẩm bổ sung Meiji step 1-3, mua tại hệ thống siêu thị mẹ và bé Kids Plaza. Tài khoản đăng tải trên mạng xã hội có nêu: “Mọi người ơi, đừng mua sữa Meiji step 1-3 của hệ thống Kids Plaza nhé. Hôm qua mình có mua sữa này cho bé uống. Lúc đầu mở hộp cô giáo bé đã ngờ ngợ, là sao lần này lại có tem niêm phong mà các hộp khác không có.


Thông tin phản ánh của khách hàng trên mạng xã hội.

Thông tin phản ánh của khách hàng trên mạng xã hội.

Cô giáo cũng cho rằng, có tem là an tâm. Nhưng khi mở ra thì sữa không thơm. Mình ngửi thì không có vị gì của sữa, trong khi hạn sử dụng còn tới tháng 5/2017. Sữa cũng chưa chuyển màu và bị mốc, hỏng. Mình mua một hộp sữa mới của Hồng Minh thì họ giải thích là hộp sữa mua trước đó là sữa nhập, nhưng đóng hộp rồi dán tem mới.

Mình cho rằng công ty này nhập sữa hết hạn sử dụng, tẩy date rồi quay vòng bán tiếp. Mình đến Kid Plaza thì nhân viên cho biết cũng đã có trường hợp mang sữa đến phản ánh như vậy và hứa sẽ có cách giải quyết. Mình cho rằng họ đã biết chất lượng sữa mà vẫn cố tình bán ra thị trường. Mình không nghĩ là cửa hàng lớn mà làm ăn thiếu trách nhiệm như vậy. Sau khi mình phản ánh, nhân viên công ty này cũng đã xin lỗi mình và xin số điện thoại”.

Nội dung trên đăng tải trên được cho là xuất hiện trên trang mạng xã hội ngày 13/3 được rất nhiều người quan tâm và chia sẻ, đặc biệt là những bà mẹ đang nuôi con nhỏ.

Mỗi trẻ uống có phản ứng khác nhau

Theo ông Đỗ Văn Tuấn - Giám đốc hệ thống siêu thị mẹ và bé Kids Plaza, đơn vị này cam kết nhập nguyên thùng, nguyên cả ông qua giấy tờ.


Ông Đỗ Văn Tuấn

Ông Đỗ Văn Tuấn

Ông Tuấn chia sẻ: "Sữa của chúng tôi không có hiện tượng hay vấn đề gì về mốc hỏng. Để khách hàng yên tâm, chúng tôi đưa lượng sữa Meiji đi xét nghiệm để được cơ quan chức năng chứng thực đây là sữa chất lượng. Hộp sữa khách hàng phản ánh đã được gửi đi kiểm nghiệm, khi nào có kết quả xác minh của cơ quan chức năng, công ty sẽ trả lời công khai".

Còn đơn vị phân phối sữa Meiji tại Kids Plaza, ông Hoàng Đức Tiến - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần đầu tư Xuất nhập khẩu Nhật Phương khẳng định: "Sản phẩm sữa Meiji step 1-3 của chúng tôi là chính hãng, đầy đủ giấy tờ".

Theo ông Tiến, khi có nguời phản ánh liên quan đến sản phẩm thì chúng tôi phải xin lỗi tới khách hàng, mang sản phẩm đi kiểm định ở cơ quan chức năng rồi thông tin lại tới khách hàng. Hãng sữa Meiji thì rất tốt nhưng đối với con của anh A hoặc con của anh B lại có sự đáp ứng (con anh A và anh B thích ứng) khác nhau. Có những bé uống các loại sữa khác nhau".

Theo ông Tiến, quy trình thẩm định của sản phẩm Nhật Phương bán ra phải qua 4 bước, gồm: Kiểm tra sản phẩm đã được phíá Nhật Bản cấp phép, nhập về Việt Nam, công ty nộp hồ sơ cho cơ quan hải quan và được kiểm định chất lượng tại trung tâm kiểm định đo lường chất lượng. Nếu sản phẩm không đạt tiêu chuẩn thì xuất trở lại Nhật Bản, nếu đạt thì đưa về kho và dán nhãn bằng tiếng Việt theo quy định.

Bên cạnh đó, ông Tuấn cũng khẳng định, Công ty nhập sữa nguyên hộp, không mua sữa rời rồi đóng hộp.Trước nghi vấn về chiếc tem mà khách hàng cho rằng là “bất thường”, ông Tiến khẳng định đó là tem của nhà sản xuất. "Chúng tôi không can thiệp để làm thay đổi nhãn mác. Hơn nữa, mùi sữa là do cảm quan mỗi người cảm nhận. Công ty không vì 1 hộp sữa mà tẩy date để đánh mất thương hiệu của mình".

Theo Tiến Dũng - Hồng Liên

Infonet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên