TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hàng hot 5 chỗ Ford Evos lại gây sốt: Tái sử dụng làm mẫu SUV mới, màn hình dài tới 1,1 mét

06-06-2021 - 10:07 AM | Thị trường

Dòng xe "siêu vay mượn" của Ford tại châu Âu hứa hẹn sẽ kết hợp nhiều công nghệ từ đối tác Volkswagen với tên tuổi đình đám tới từ Trung Quốc là Ford Evos.

Ford cam kết tương lai "100% xe điện hóa" tại châu Âu từ giữa 2026 trở đi và chỉ giữ lại động cơ đốt trong truyền thống trên xe thương mại. Tới 2030, hãng thậm chí còn kỳ vọng một tương lai hoàn toàn thuần điện nhờ các dòng tên "cây nhà lá vườn" như E-Transit, Mustang Mach-E hay trong tương lai là Ranger EV /Bronco EV.

Tuy nhiên, do đã bỏ mặc phân khúc xe sedan/hatchback truyền thống nên thương hiệu Mỹ thực sự không có nhiều lựa chọn ngoại trừ nhờ cậy đối tác Volkswagen và khung gầm thuần điện cho xe phổ thông đã được họ bỏ hàng chục tỉ USD đầu tư.

Hàng hot 5 chỗ Ford Evos lại gây sốt: Tái sử dụng làm mẫu SUV mới, màn hình dài tới 1,1 mét - Ảnh 1.

Theo Autocar, một dòng xe ruột Volkswagen ID.4 (dự kiến sẽ là xe bán chạy nhất châu Âu trong khoảng 5 năm tới), vỏ Ford sẽ sớm đi vào lắp ráp tại Cologne, Đức.

Nhờ khung gầm mượn được đáng tin cậy nói trên, Ford hoàn toàn có cơ sở trang bị nội, ngoại thất đỉnh cao nhất mà họ có thể để cạnh tranh vị trí bán chạy nhất phân khúc. Lựa chọn nội/ngoại thất nguyên bản được hãng nhắm tới, vẫn theo Autocar, là Ford Evos (ảnh trên), dòng tên vừa ra mắt tại Thượng Hải hồi tháng 4 và cực kỳ được người dùng phương Tây chờ đợi để rồi bị dập tắt hy vọng.

Hàng hot 5 chỗ Ford Evos lại gây sốt: Tái sử dụng làm mẫu SUV mới, màn hình dài tới 1,1 mét - Ảnh 2.

Tờ báo Anh cũng khẳng định Ford Evos được lựa chọn chủ yếu là nhờ màn hình rộng tới 1,1 mét (bảng đồng hồ kỹ thuật số 12,3 inch, màn cảm ứng 27 inch) hỗ trợ độ phân giải tối đa 4K (vượt trội hẳn so với màn dọc tại các thị trường phương Tây) chạy hệ thống thông tin giải trí SYNC4 (bản gốc Evos dùng SYNC 2.0 với công nghệ riêng của Baidu).

Hàng hot 5 chỗ Ford Evos lại gây sốt: Tái sử dụng làm mẫu SUV mới, màn hình dài tới 1,1 mét - Ảnh 3.

Nội thất đáng khen trên Ford Evos với màn hình kéo dài tới 1,1 mét.

Ngoài ra, Ford cũng đang tự chế tạo một khung gầm thuần điện riêng cho xe cỡ nhỏ sau này, vậy nên từ 2025 ta cũng có thể kỳ vọng một số dòng hatchback/SUV cỡ nhỏ thuần điện với công nghệ Ford 100% xuất hiện trên toàn cầu.

Tham khảo: Autocar

Theo Quang Phong

Trí Thức Trẻ

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên