MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hàng loạt cây xăng ở TPHCM tiếp tục đóng cửa mùng 4 Tết

25-01-2023 - 16:05 PM | Thị trường

Liên quan tới tình trạng nhiều cây xăng "nghỉ Tết", dù các ngành chức năng TPHCM đã khẩn trương xử lý ngay trong đêm 24/1 nhưng đến sáng 25/1 (mùng 4 Tết), nhiều cây xăng khác tiếp tục đóng cửa, thậm chí không có lý do.

Hàng loạt cây xăng ở TPHCM tiếp tục đóng cửa mùng 4 Tết - Ảnh 1.
Hàng loạt cây xăng ở TPHCM tiếp tục đóng cửa mùng 4 Tết - Ảnh 2.
Hàng loạt cây xăng ở TPHCM tiếp tục đóng cửa mùng 4 Tết - Ảnh 3.

(phường Bình Hưng Hoà, quận Bình Tân) gần đó cũng rào chắn kín mít và ngưng bán hàng.

Hàng loạt cây xăng ở TPHCM tiếp tục đóng cửa mùng 4 Tết - Ảnh 4.

Bên trong cây xăng này cũng không để bảng thông báo lý do đóng cửa.

Hàng loạt cây xăng ở TPHCM tiếp tục đóng cửa mùng 4 Tết - Ảnh 5.

Bên trong cây xăng không có nhân viên trực.

Hàng loạt cây xăng ở TPHCM tiếp tục đóng cửa mùng 4 Tết - Ảnh 6.

Cây xăng bán lẻ Hoà Hiệp (phường Bình Hưng Hoà, quận Bình Tân) gần đó cũng rào chắn kín mít và ngưng bán hàng.

Hàng loạt cây xăng ở TPHCM tiếp tục đóng cửa mùng 4 Tết - Ảnh 7.

Bên trong cây xăng này có nhân viên túc trực nhưng không có bảng thông báo lý do đóng cửa.

Hàng loạt cây xăng ở TPHCM tiếp tục đóng cửa mùng 4 Tết - Ảnh 8.

Lý giải nguyên nhân một số cây xăng đóng cửa "nghỉ Tết”, Sở Công Thương TPHCM cho biết, trước Tết, các đơn vị này có báo cáo và xin phép Sở Công Thương được nghỉ bán trong vài ngày vì nhân viên về quê đón Tết.

Đại diện Cục Quản lý thị trường (QLTT) TPHCM cho biết, đã chỉ đạo Đội QLTT số 3 kiểm tra các cây xăng đang đóng cửa tại Quận 7 và sẽ có thông tin sớm trong ngày 25/1. Theo Cục QLTT TPHCM, trong thời gian qua, lực lượng này thường xuyên giám sát tình hình kinh doanh xăng dầu trên địa bàn Thành phố. Đến nay, tình hình cung ứng xăng dầu vẫn ổn định. Thành phố có hơn 550 cửa hàng xăng dầu. Số đóng cửa chỉ có vài cửa hàng và chỉ là cá biệt; đóng cửa do nhân viên nghỉ Tết là chính, không phải do thiếu nguồn cung. Trong quá trình giám sát, khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu vi phạm, Cục QLTT sẽ chỉ đạo các Đội QLTT trực thuộc tiến hành kiểm tra, làm việc ngay với các đơn vị kinh doanh xăng dầu và xử lý nghiêm.

Liên quan đến tình hình kiểm tra việc cung ứng xăng dầu trên cả nước, ông Trần Hữu Linh - Tổng cục trưởng Tổng cục QLTT cho biết, ngay khi nắm thông tin về một số cây xăng đóng cửa "nghỉ Tết", đơn vị này đã chỉ đạo lực lượng QLTT các địa phương kiểm tra, chấn chỉnh hiện tượng đóng cửa "nghỉ Tết" (nếu có); khắc phục ngay hiện tượng thiếu nhân viên do nghỉ Tết, bảo đảm việc cung ứng xăng để phục vụ người dân trước, trong và sau Tết Nguyên đán. Tổng cục QLTT cũng yêu cầu hệ thống kinh doanh xăng dầu thực hiện nghiêm các chỉ đạo và công điện của Bộ trưởng Bộ Công Thương, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Hôm nay (25/1), lãnh đạo Tổng cục QLTT sẽ kiểm tra tình hình cung ứng xăng dầu ở một số cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn cả nước.

Theo Phạm Nguyễn

Tiền phong

Trở lên trên