TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hàng loạt máy bay Boeing 777 bị đình chỉ hoạt động vì vụ hỏng động cơ giữa trời

22-02-2021 - 09:57 AM | Tài chính quốc tế

Hàng loạt máy bay Boeing 777 bị đình chỉ hoạt động vì vụ hỏng động cơ giữa trời

United Airlines cho biết hãng sẽ tạm ngừng hoạt động 24 chiếc Boeing 777 của mình sau khi một trong những chiếc máy bay loại này cháy động cơ giữa trời.

Người đứng đầu Cục Hàng không Liên bang Mỹ hôm 21/2 cho biết họ sẽ yêu cầu kiểm tra một số máy bay phản lực Boeing 777 được trang bị động cơ PW4000 của Pratt and Whitney. Đây chính là loại động cơ gặp sự cố trong một chuyến bay của hãng hàng không United Airlines, khiến nó bốc cháy giữa trời và các mảnh vỡ rơi xuống khu dân cư phía dưới.

Trong khi đó, cơ quan quản lý hàng không ở Nhật Bản cũng đã ra lệnh cho các hãng bay đình chỉ hoạt động của những chiếc phi cơ sử dụng loại động cơ này cho tới khi có thông báo mới. Tại Mỹ, United Airlines là hãng hàng không duy nhất sử dụng những chiếc máy bay trang bị động cơ loại này.

Kết luận sơ bộ cho thấy chuyến bay số hiệu 328 của United Airlines, cất cánh từ Denver tới Honolulu, Hawaii, đã phải hạ cánh khẩn cấp vì sự cố động cơ. Không ai trong số 229 hành khách và 10 thành viên phi hành đoàn bị thương. Nguyên nhân của sự cố bắt nguồn từ việc 2 cánh quạt động cơ bị gãy và bị cuốn vào phía trong, gây ra sự phá hủy với động cơ.

Linh Anh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên