MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hàng loạt "ông lớn" BĐS phía Nam ủng hộ các tỉnh Miền Trung

23-10-2020 - 15:12 PM | Bất động sản

Loạt doanh nghiệp địa ốc Tp.HCM có động thái chung tay hỗ trợ giúp bà con Miền Trung vượt qua bão lụt lịch sử.

Theo thông tin từ Tập đoàn Vạn Phúc, doanh nghiệp ủng hộ 3 tỉ để giúp đồng bào miền Trung đang bị ảnh hưởng nặng nề của bão lũ.

Theo đại diện doanh nghiệp này, trước những mất mát và khó khăn mà đồng bào miền Trung đang phải đối mặt. Sự hỗ trợ của Tập đoàn Vạn Phúc sẽ phần nào giúp cho người dân vượt qua những khó khăn trước mắt, ổn định cuộc sống. Theo đó, số tiền 3 tỷ đồng sẽ được trao tặng tại các tỉnh miền Trung ngay trong tuần này để kịp thời giúp đỡ bà con vùng tâm lũ khắc phục thiệt hại do mưa lũ.

Đại diện Tập đoàn này cho biết, đây là hành động thiết thực, kịp thời của Tập đoàn, thể hiện tinh thần tương thân tương ái "lá lành đùm lá rách" để ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai, góp phần sớm ổn định cuộc sống, từng bước khôi phục cơ sở hạ tầng.

Trước đó doanh nghiệp này cũng đã ủng hộ 3 tỷ đồng, chung tay cùng cả nước chống dịch Covid -19.

Hàng loạt ông lớn BĐS phía Nam ủng hộ các tỉnh Miền Trung - Ảnh 1.

Loạt doanh nghiệp địa ốc Tp.HCM có động thái chung tay hỗ trợ giúp bà con miền trung vượt qua bão lụt lịch sử

Tương tự, mới đây Novaland cũng đã ủng hộ hơn 15 tỷ đồng đến UBMTTQ VN các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Quảng Trị. Toàn bộ kinh phí sẽ được sử dụng cho công tác hỗ trợ khẩn cấp cũng như khắc phục hậu quả sau lũ lụt tại địa phương. Cụ thể bao gồm hoạt động tặng nhu yếu phẩm đến các gia đình bị hạn chế đi lại do ngập lụt, tặng tiền mặt hỗ trợ những gia đình khó khăn, chịu nhiều thiệt hại.

Trước đó, Tập đoàn này cũng đã đóng góp cho cộng đồng hơn 400 tỷ đồng, ưu tiên triển khai các chương trình có tác động lâu dài cho sự phát triển đất nước. Trong đó, tập đoàn này dành hàng chục tỷ đồng đồng hành cùng Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tại nhiều tỉnh thành như TP HCM, Bình Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu... Mục tiêu thực hiện hàng loạt chương trình an sinh xã hội, góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống cho cộng đồng.

Cũng chung tay hỗ trợ bà con miền trung lũ lụt, Tập đoàn Hưng Thịnh ủng hộ đồng bào miền Trung hơn 5 tỉ đồng. Đơn vị này phát động hơn 3.000 cán bộ, nhân viên chung tay quyên góp cho đồng bào miền Trung tại các văn phòng Bắc Trung Nam của Tập đoàn. Được biết, chỉ sau 1 ngày, Tập đoàn này đã quyên góp được tổng số tiền là gần 1,3 tỷ đồng ủng hộ đồng bào bị lũ lụt miền Trung.

Như vậy, với nguồn ngân sách 4 tỷ đồng ủng hộ từ Tập đoàn, cùng với số tiền quyên góp từ cán bộ, nhân viên, toàn bộ kinh phí của chương trình "Chung tay hướng về miền Trung" của Tập đoàn Hưng Thịnh là gần 5,3 tỷ đồng. Trước đó, Tập đoàn Hưng Thịnh cũng đã trích ngân sách ủng hộ hàng chục tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch Covid-19.

Đại dịch Covid 19 vừa tạm thời lắng xuống, tác động nặng nề của dịch bệnh còn chưa chấm dứt thì giờ đây, khúc ruột miền Trung đang rơi vào thảm cảnh của thiên tai. Người dân các tỉnh miền Trung đang phải oằn mình chống lại thiên tai, bão lũ.

Hai tuần vừa qua đã liên tục có ba đợt bão hoành hành vào miền Trung, gây hậu quả mưa lũ vô cùng lớn, thời tiết dị thường. Tình hình mưa lũ này khiến cho toàn bộ lưu vực 6 tỉnh Trung Trung bộ vượt mốc lịch sử, ngập sâu 212 xã, 240.000 hộ dân bị ảnh hưởng. Mưa còn gây nên tình trạng sạt lở núi chưa từng thấy, sạt trượt không tuân thủ quy luật. Mưa lũ đã gây ra thiệt hại lớn với hơn 100 người chết và mất tích, ảnh hưởng kết cấu hạ tầng giao thông, đường giao thông nông thôn, công trình dân sinh và nhà nước khác.

Dù đang gặp khó khăn khi vừa phải đối mặt với dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp BĐS vẫn ngay lập tức ủng hộ nhu yếu phẩm, tiền mặt để giúp bà con miền trung vượt qua được giai đoạn khó khăn do lũ lụt nghiêm trọng.

Hạ Vy

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên