MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hàng nghìn phụ huynh xếp hàng nộp hồ sơ nhập học cho con vào lớp 10 tại Hà Nội

10-07-2022 - 14:41 PM | Sống

Ngay sau khi biết điểm thi, dù vào ngày Chủ nhật, nhiều phụ huynh vẫn cùng con tới tận trường THPT để nộp hồ sơ nhập học thay vì làm thủ tục online.

Tại Hà Nội, sáng 10/7, hàng nghìn phụ huynh xếp hàng dài nộp hồ sơ nhập học cho con vào 10 THPT công lập sau khi đã biết điểm thi vào tối hôm trước. Mặc dù học sinh và phụ huynh có thể đăng ký online, nhưng nhiều gia đình vẫn tranh thủ tới trường vào ngày Chủ nhật làm trực tiếp để đảm bảo hồ sơ nhập học không gặp vấn đề, hoặc nếu thiếu sót trong hồ sơ sẽ kịp xử lý ngay.

Với những học sinh trượt, gia đình cũng đôn đáo tìm phương án khác.

Ghi nhận của phóng viên VTV Digital tại trường THPT Phan Huy Chú (Đống Đa), các thầy cô của nhà trường đã có mặt từ sớm để tiếp nhận hồ sơ tuyển sinh vào lớp 10 của trường. Nhiều bộ hồ sơ được các phụ huynh chuẩn bị kỹ lưỡng và đã được tiếp nhận.

Trường THPT Phan Huy Chú (Đống Đa) là trường tự chủ tài chính với hơn 300 chỉ tiêu xét theo 2 hình thức xét học bạ và điểm chuẩn đạt 40 điểm. Trong đó có 180 chỉ tiêu xét điểm chuẩn. Theo ghi nhận, trong 2 tiếng, nhà trường đã phát hết 180 phiếu nên nhiều phụ huynh đến sau không còn chỉ tiêu nữa dù con đủ điểm.

Trong khi đó, tại trường THPT Yên Hòa, nhiều phụ huynh tranh thủ ngày nghỉ đã đến trực tiếp trường để nghe thầy cô tư vấn thêm do năm nay, theo chương trình mới, các em học sinh phải chọn ban học (mô hình lớp) ngay từ khi nhập học.

13h30 hôm nay, trường THPT Yên Hoà bắt đầu nhận hồ sơ theo dạng trục tuyến hoặc trực tiếp. Nhưng hầu hết phụ huynh sẽ đến trực tiếp để không xảy ra sự cố.

Theo quy định chung, chiều 10/7, các trường bắt đầu nhận hồ sơ theo 2 hình thức.

Một số hình ảnh ghi nhận:

Hàng nghìn phụ huynh xếp hàng nộp hồ sơ nhập học cho con vào lớp 10 tại Hà Nội - Ảnh 1.

Cán bộ trường THPT Phan Huy Chú (Đống Đa) làm thủ tục tiếp nhận hồ sơ nhập học. sáng 10/7.

Hàng nghìn phụ huynh xếp hàng nộp hồ sơ nhập học cho con vào lớp 10 tại Hà Nội - Ảnh 2.

Các phụ huynh được hướng dẫn khi đến nộp hồ sơ trực tiếp.

Hàng nghìn phụ huynh xếp hàng nộp hồ sơ nhập học cho con vào lớp 10 tại Hà Nội - Ảnh 3.

Theo ghi nhận, hàng nghìn phụ huynh ở Hà Nội tranh thủ ngày nghỉ đến trực tiếp trường nộp hồ sơ cho con.

Hàng nghìn phụ huynh xếp hàng nộp hồ sơ nhập học cho con vào lớp 10 tại Hà Nội - Ảnh 4.

Tại trường THPT Yên Hòa (Cầu Giấy), phụ huynh và học sinh tìm hiểu thông tin và được tư vấn chọn mô hình lớp ngay từ đầu.

Hàng nghìn phụ huynh xếp hàng nộp hồ sơ nhập học cho con vào lớp 10 tại Hà Nội - Ảnh 5.

Thí sinh và phụ huynh đọc bảng thông báo ở sân trường.

Ngoài ra, ngay sau khi biết điểm thi vào lớp 10 Hà Nội, nếu muốn phúc khảo bài thi, thí sinh có thể làm đơn trong thời gian từ 9 - 15/7. Việc phúc khảo được thực hiện chỉ 1 lần.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội, thí sinh phải có đơn xin phúc khảo bài thi. Trong vòng 15 ngày kể từ ngày hết hạn nhận đơn xin phúc khảo, Hội đồng thi phải công bố kết quả phúc khảo.

Từ 9/7 - 15/7, thí sinh nộp Đơn xin phúc khảo bài thi (theo mẫu) về cơ sở giáo dục- nơi thí sinh học lớp 9. Thí sinh tự do nộp tại Phòng GD&ĐT.

Chậm nhất ngày 16/7, các cơ sở giáo dục nộp danh sách thí sinh đề nghị phúc khảo, đơn phúc khảo của thí sinh về phòng GD&ĐT.

Chậm nhất ngày 18/7, các phòng GD&ĐT nộp về Sở GD&ĐT dữ liệu thí sinh xin phúc khảo.

Ngày 28/7, các phòng GD&ĐT nhận Giấy báo kết quả phúc khảo tại Sở GD&ĐT, sau đó thông báo cho thí sinh.

Từ ngày 28 - 30/7, các trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp- giáo dục thường xuyên xử lý hồ sơ học sinh sau phúc khảo (nếu có).

Ngày 30/7, các trường THPT chuyên và có lớp chuyên, trường THPT công lập hướng dẫn học sinh xác nhận nhập học trực tiếp và tiếp nhận hồ sơ trúng tuyển sau phúc khảo của học sinh (nếu có); trường THPT cộng lập tự chủ, THPT ngoài công lập, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên hướng dẫn học sinh xác nhận nhập học trực tiếp và tiếp nhận hồ sơ trúng tuyển bổ sung của học sinh (nếu có).

Theo Hoài Thương - Khánh Nguyễn

VTV.vn

Trở lên trên