MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hãng smartphone Trung Quốc tố Apple 'nhái' ý tưởng Dynamic Island từ một sản phẩm ra mắt từ 4 năm trước

04-07-2023 - 08:59 AM | Thị trường

Thương hiệu điện thoại Trung Quốc khẳng định hãng này từng giới thiệu một tính năng 'tương tự' như Dynamic Island trên mẫu smartphone của mình từ 4 năm trước.

Honor, thương hiệu tách ra từ Huawei năm 2020, khẳng định hãng này mới là bên đầu tiên giới thiệu tính năng tương tự như Dynamic Island, vốn được phổ biến tới công chúng sau đó bởi iPhone 14 Pro của Apple. Đây là tuyên bố mới đây của ông Zhao Ming, giám đốc điều hành của Honor, theo PhoneArena.

Phát biểu tại sự kiện MWC Thượng Hải, ông Ming nhận định ngành công nghiệp điện thoại đang bị kìm hãm do thiếu đổi mới. Bản thân Apple cũng gặp phải những trở ngại về việc phải tạo ra sự đổi mới hàng năm. Theo ông, tính năng Dynamic Island được phổ biến rộng rãi của Apple có nhiều điểm tương tự như Smart Capsule của mẫu smartphone Honor V20, vốn được phát hành vào năm 2019.

Hãng smartphone Trung Quốc tố Apple 'nhái' ý tưởng Dynamic Island từ một sản phẩm ra mắt từ 4 năm trước - Ảnh 1.

Honor V20 Smart Capsule (bên trái) và iPhone 14 Pro Dynamic Island (bên phải). Ảnh: PhoneArena

Dynamic Island của iPhone 14 Pro là một phần cắt hình viên thuốc với các tính năng thông minh. Hình cắt này có thể thay đổi kích thước và hình dạng tùy theo các thông báo và hoạt động đang diễn ra, chẳng hạn như trạng thái sạc pin và cuộc gọi đến.

Đây là một trong những tính năng nổi bật chỉ có trên phiên bản iPhone Pro cao cấp của Apple, khi ngay cả các mẫu iPhone 14 tiêu chuẩn cũng không có. Một nhà sản xuất Android thậm chí đã "sao chép" ý tưởng này, trong khi một số nhà phát triển đã tạo ra các ứng dụng để cung cấp cho người dùng Android trải nghiệm ‘nhái’ Dynamic Island.

Vì vậy, mặc dù Dynamic Island nghe có vẻ giống như một tính năng mới thú vị, nhưng Honor cho biết họ mới thực chất là thương hiệu đầu tiên giới thiệu ý tưởng này. Capsule của Honor V20 là một hoạt ảnh hình viên thuốc được hiển thị ở phía bên phải của phần cắt camera, vốn có thể hiển thị thông tin như thời lượng cuộc gọi. Trước đó, mẫu smartphone LG V10 cũng có một màn hình phụ nhỏ ở trên cùng để hiển thị các thông báo và lối tắt. Điều đó cho thấy, mặc dù Dynamic Island của Apple có thể không hoàn toàn là ý tưởng thực sự mới lạ, chúng ta vẫn phải đánh giá cao Táo khuyết khi đã nâng tầm tính năng này lên một mức độ mới.

Trong khi đó, Honor thậm chí đã không quá tập trung nhiều vào Smart Capsule, nếu không muốn nói là hầu như ít đề cập tới tính năng này khi V20 ra mắt.

Tham khảo PhoneArena

Theo Anh Việt

Phụ nữ số

Trở lên trên