MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cơn sốt cháo yến mạch

22-06-2013 - 15:40 PM | Hàng tiêu dùng

Cơn sốt cháo yến mạch

Thông tin nấu cháo từ yến mạch sẽ kích thích vị giác các bé đang tuổi ăn dặm và giúp các con ăn ngon miệng hơn khiến nhiều bà mẹ đổ xô săn lùng loại thực phẩm này.

Bột yến mạch đang làm nóng các diễn đàn làm cha mẹ, nuôi con nhỏ trong vài tuần gần đây. Yến mạch trên thị trường có 2 loại là ăn liền và nguyên hat, trong đó đang gây sốt là loại thứ hai.

Trào lưu bắt đầu bằng một số bài hướng dẫn nấu cháo yến mạch cho bé đang tập ăn dặm trên mạng xã hội Facebook. Theo "quảng cáo" của những người bán hàng, cháo nấu từ yến mạch nguyên hạt thơm ngon hơn nhiều so với cháo nấu bằng gạo thường, do đó sẽ kích thích vị giác các bé đang tuổi ăn dặm. Những bài quảng cáo này đánh trúng tâm lý của các bà mẹ đang đánh vật với con lười ăn. Chỉ trong một thời gian ngắn, có hàng loạt người đua nhau hỏi địa chỉ mua hàng.

Nắm được tâm lý này, nhiều người bán hàng đã đua nhau thổi giá yến mạch. Trong khi tại các siêu thị chuyên bán hàng nhập khẩu, một gói bột yến mạch nguyên chất, xuất xứ Đức có giá 47.000 đồng, thì nhiều người lợi dụng trào lưu thổi giá lên 100.000 đồng, nơi nào rẻ hơn cũng 80.000 đồng.


cucpth

Theo VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên