TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cục An toàn thực phẩm lên tiếng về sản phẩm của công ty Sao Thái Dương

17-05-2014 - 08:01 AM | Hàng tiêu dùng

Cục An toàn thực phẩm lên tiếng về sản phẩm của công ty Sao Thái Dương

Trước đó có thông tin sản phẩm Rockmen của Sao Thái Dương có chứa các chất Na Benzoate; Glycerin; Avicel 101 và các tá dược mg stearate, acidbenzoic, tween 80.

Cục An toàn Thực phẩm Bộ Y tế vừa có thông báo cho biết, vừa qua trên một số trang báo và trang mạng điện tử có đưa tin các sản phẩm Rockmen của Công ty Cổ phần Sao Thái Dương nghi có chứa các chất Na Benzoate; Glycerin; Avicel 101 và các tá dược mg stearate, acidbenzoic, tween 80.

Về vấn đề này, Cục An toàn thực phẩm có ý kiến như sau:

Qua xem xét hồ sơ công bố của Công ty Cổ phần Sao Thái Dương đang lưu tại Cục An toàn thực phẩm cho thấy không có các chất nêu trên.

Đồng thời, ngày 15/5 vừa qua, Công ty cũng đã có văn bản số 56/BYT-STD báo cáo Cục về việc một số báo thông tin sai sự thật về sản phẩm Rockmen. Tại văn bản này, Công ty đã khẳng định các sản phẩm Rockmen không chứa các thành phần như các báo đã nêu.

Qua sự việc này, Cục An toàn thực phẩm đề nghị các thông tin liên quan đến An toàn thực phẩm phải đảm báo chính xác, khách quan, trung thực, kịp thời. Một mặt để đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng, mặt khác phải đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho các doanh nghiệp, tránh gây hoang mang không đáng có cho người tiêu dùng.


hangnt

Theo Cục an toàn thực phẩm

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên