MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Điện máy Trần Anh: Đóng cửa siêu thị đường Phạm Văn Đồng để mở siêu thị mới

10-07-2015 - 21:00 PM | Hàng tiêu dùng

Điện máy Trần Anh: Đóng cửa siêu thị đường Phạm Văn Đồng để mở siêu thị mới

Cùng với sự kiện khai trương 3 siêu thị điện máy mới tại Hải Phòng, Hải Dương và Bắc Giang, Điện máy Trần Anh vừa thông qua quyết định chấm dứt hoạt động kinh doanh của chi nhánh Siêu thị Trần Anh trên đường Phạm Văn Đồng kể từ ngày 20/7 tới.

Trả lời chúng tôi, đại diện công ty, Công ty cổ phần Thế giới số Trần Anh (TAG) cho biết việc đóng cửa chi nhánh ở Phạm Văn Đồng (Hà Nội) là để công ty chuyển sang mở mới một chi nhánh nữa trên tuyến đường Phạm Hùng với quy mô diện tích lớn gấp 4 – 5 lần chi nhánh cũ. Động thái này nằm trong định hướng chiến lược dài hạn mà Ban lãnh đạo TAG đề ra.

Cũng theo đại diện công ty, do cùng nằm trên cùng một trục đường nối liền và chỉ cách nhau chưa đầy 1 cây số, việc vận chuyển các nguồn lực, vật tư, hàng hóa… từ chi nhánh Phạm Văn Đồng sang Phạm Hùng có khá nhiều điểm thuận lợi. Đặc biệt, địa điểm mới với mật độ dân cư đông đúc hơn, tiện đường giao thông hơn cùng với mặt bằng rộng lớn và khối lượng hàng hóa nhiều hơn hứa hẹn sẽ trở thành điểm dừng chân lý tưởng cho cư dân Thủ đô, nhất là những người sành công nghệ.

Trước đó, Trần Anh đã dừng hoạt động 2 siêu thị điện máy đặt trong các trung tâm thương mại lớn là Royal City (thuộc quận Thanh Xuân) và Times City (quận Hai Bà Trưng) để trao trả mặt bằng cho Tập đoàn Vingroup. Chi nhánh Phạm Văn Đồng là điểm đóng cửa thứ ba của đại gia điện máy này trong năm nay.

Dường như sự kiện đóng cửa liên tiếp ba chi nhánh điện máy tại Hà Nội đã khiến cho nhiều nhà đầu tư e ngại, song theo các nhà quan sát, Trần Anh đang tích cực trấn an dư luận và các nhà đầu tư bằng việc nâng cấp, mở mới chuỗi đại siêu thị đầy tiềm năng theo tiêu chuẩn chất lượng Nojima Nhật Bản, với minh chứng rõ nhất là chi nhánh sắp khai trương trên tuyến đường Phạm Hùng.

Cách đây gần 1 tháng, Tập đoàn Nojima – một trong những nhà bán lẻ số một Nhật Bản – đã nhận chuyển nhượng 3,71 triệu cổ phiếu TAG từ Quỹ Aureos Capital và trở thành cổ đông lớn nhất chiếm tới 30,91% vốn điều lệ của Trần Anh.

Sự thay đổi này được đánh giá là cú huých quan trọng thúc đẩy TAG tăng tốc trong lộ trình “thay cũ, đổi mới”, mở rộng kinh doanh từ các sản phẩm công nghệ thuần túy sang lĩnh vực điện máy. Bởi lẽ, như chia sẻ của lãnh đạo công ty này tại Đại hội cổ đông thường niên trước đó, thì tiêu chuẩn chất lượng của Nojima đòi hỏi Trần Anh phải có sự chuyển dịch nhất quán từ quy mô từng chi nhánh, mức độ phủ của các dịch vụ, khối lượng hàng hóa, phương thức sắp xếp – bài trí sản phẩm đến thái độ, cung cách phục vụ của nhân viên… Có như thế, Điện máy Trần Anh mới có thể từng bước chiếm lĩnh được vị trí dẫn đầu các doanh nghiệp điện máy trên cả nước và sớm “tiến quân” sang các thị trường mới trong khu vực và trên thế giới.

 

Tính đến thời điểm hiện tại, Công ty Cổ phần Thế giới số Trần Anh còn tổng cộng 16 điểm kinh doanh điện máy hoạt động (bao gồm cả siêu thị Trần Anh Từ Liêm – 18 Phạm Hùng sẽ khai trương trong tháng 7). Trong năm nay, Trần Anh dự định sẽ mở thêm 4 – 5 chi nhánh mới ở các tỉnh phía Bắc và 3 – 4 chi nhánh nữa trên địa bàn Hà Nội nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu điện máy ngày một đa dạng của khách hàng, đồng thời tiến tới lộ trình đồng bộ hóa chuỗi siêu thị điện máy theo tiêu chuẩn chất lượng quốc tế từ Nhật Bản.

 

Ngọc Toàn

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên