TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Điện máy “về tỉnh”, hàng ngàn người xếp hàng chờ mua

09-10-2014 - 15:35 PM | Hàng tiêu dùng

Điện máy “về tỉnh”, hàng ngàn người xếp hàng chờ mua

Điện máy Trần Anh vừa khai trương siêu thị thứ 11 ở tỉnh Nam Định, là siêu thị thứ 2 ngoài khu vực Hà Nội.

Sáng 9/10, “đại gia” điện máy Trần Anh đã khai trương siêu thị tại Quốc lộ 10 Thành phố Nam Định với diện tích trưng bày rộng hơn 2.000 m2. Đây là siêu thị điện máy thứ 11 mà Trần Anh đang sở hữu.

Dù sau lễ khai trương siêu thị mới bắt đầu mở cửa bán hàng, nhưng ngay từ sáng sớm hàng nghìn người đã xếp hàng chờ mở cửa để vào tham quan và mua sắm với tâm lý nhận quà khuyến mại của chương trình khai trương.

Chị Nguyễn Thị Trang ở Vũ Thư, Thái Bình cho biết, “Theo thông báo của siêu thị, mua hàng 799.000 đồng là được sở hữu quà tới gần 1 triệu đồng, được miễn phí vận chuyển trong vòng 100km, chưa kể có 3.000 phần quà cho 3.000 khách hàng đầu tiên nên hôm nay đông người đến mua sắm”.

Cũng theo chị Trang, so với các cửa hàng điện máy quanh khu vực thì mua hàng ở siêu thị lớn và có thương hiệu giúp người dân yên tâm hơn về giá cả, bảo hành cũng như chất lượng dịch vụ.

Nhiều khách hàng đến tham quan và mua sắm với tâm lý nhận quà khuyến mại

Dù phải chen lấn xếp hàng nhưng người dân vẫn hồ hởi chờ đến giờ mở cửa. Anh Nguyễn Công Khánh, một khách hàng cho biết, ai cũng quan tâm đến chương trình khuyến mại. “Gia đình tôi muốn làm một phòng giải trí từ rất lâu nhưng ở đây không có hàng đảm bảo, lên Hà Nội thì xa nên có siêu thị điện máy ở thành phố là tôi rất mừng. Tôi vừa mua một bộ từ giàn âm thanh đến tivi, tính ra tiết kiệm được khoảng 15 triệu đồng so với giá tham khảo trên mạng của các hãng”, anh Khánh nói.

Quan sát các tờ rơi và biển quảng cáo của Trần Anh tại siêu thị cho thấy, giá hàng hóa rẻ hơn rất nhiều so với bình thường. Chẳng hạn tivi giảm giá gần 2 triệu đồng so với giá niêm yết, kèm quà tặng, tủ lạnh Sharp loại 165 lít giá chỉ 4.399.000 đồng tặng nồi đất. Các sản phẩm điện tử, điện lạnh, mobile của các hãng khác như Samsung, Sony, Toshiba, LG...đều được giảm giá từ 10 – 49%...Theo ông Phạm Nam Tiến, Giám đốc siêu thị Trần Anh Nam Định, chính sách giảm giá là nhờ có sự tài trợ của các hãng sản xuất. Bên cạnh đó, để phục vụ tốt nhất cho khách hàng nhân ngày khai trương, hãng đã điều động nhân sự hỗ trợ từ an ninh, tư vấn bán hàng cho đến thu ngân để không để ra thiếu sót gì với khách hàng.

Còn theo ông Nghiêm Xuân Thắng, Phó Tổng giám đốc Trần Anh, bên cạnh việc mở rộng mạng lưới ở Hà Nội, Trần Anh đang tích cực đưa thương hiệu về các tỉnh. Dự kiến từ nay đến cuối năm sẽ mở thêm 3 siêu thị ở các tỉnh Phú Thọ, Bắc Ninh và Hải Dương, sau khi đã khai trương thành công 2 siêu thị ở Ninh Bình và Nam Định. Trần Anh cũng có kế hoạch mở các siêu thị kiesn các tỉnh, khu vực phía Bắc với 20 siêu thị vào năm 2015.


Giới quan sát cho rằng, việc lựa chọn Nam Định để mở siêu thị điện máy là một bước đi tính toán kỹ lưỡng của các hãng bán lẻ điện máy. Quốc lộ 10 là tuyến giao thông huyết mạch nối liền 4 tỉnh Nam Định, Hà Nam, Thái Bình và Ninh Bình nên chắc chắn sẽ thu hút lượng khách hàng khá đông.
Phương Thảo

hangnt

Theo Tài chính Plus

Trở lên trên