MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đón mùa mua sắm cuối năm, Trần Anh khai trương siêu thị thứ 14

25-12-2014 - 17:01 PM | Hàng tiêu dùng

Đón mùa mua sắm cuối năm, Trần Anh khai trương siêu thị thứ 14

Từ dịp lễ Giáng sinh cho đến Tết âm lịch là mùa mua sắm cao điểm của thị trường điện máy trong nước. Các hãng điện máy vì vậy không bỏ lỡ dịp này để thu hút khách hàng.

Khảo sát của chúng tôi cho thấy, các hãng lớn ở khu vực miền Bắc như HC, MediaMart, Nguyễn Kim, Pico đều đưa ra các chương trình khuyến mại "sốc" để cạnh tranh khách hàng như giảm giá tới vài chục phần trăm cho các sản phẩm chính hãng, kết hợp với ngân hàng để hoàn tiền cho người mua thanh toán qua thẻ...

Không chỉ có vậy, các hãng còn đẩy nhanh mở thêm các siêu thị bán lẻ ở thị trường Hà Nội và các tỉnh khác. Chẳng hạn như Công ty cổ phần thế giới số Trần Anh vừa khai trương siêu thị mới tại số 343 Lê Duẩn, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An với quy mô bậc nhất khu vực Bắc Trung Bộ, đồng thời dự kiến cuối tháng này sẽ khai trương tiếp 2 siêu thị ở Hải Dương và Hải Phòng.

Trước đó, chia sẻ với chúng tôi, ông Trần Xuân Kiên, ông chủ của điện máy Trần Anh khẳng định tham vọng phủ kín khu vực Hà Nội và các tỉnh thành khác ở phía Bắc trong năm 2014 và 2015.

“Theo quan sát và phân tích của chúng tôi thì mật độ siêu thị điện máy ở các thành phố lớn như Hà Nội và Hồ Chí Minh đã khá dày đặc, nhu cầu mua sắm mới của người dân ở 2 thành phố này cũng không có sự tăng trưởng đột biến do khách hàng đã mua sắm đủ", ông Kiên nói.


Khách hàng mua sắm nhộn nhịp dịp cuối nămLà một khách hàng đến mua sắm đúng dịp khai trương của Trần Anh ở Vinh hôm 23/12, chị Phạm Thị Loan, thường trú tại phường Quang Trung cho biết, ngay từ đầu giờ sáng, người dân đã tới xếp hàng chờ mua hàng và theo dõi buổi lễ khai trương. "Ai cũng có tâm lý được mua hàng khuyến mại và quà tặng, Trần Anh lại là siêu thị điện máy uy tín đầu tiên mở tại thành Vinh, nên khách hàng chúng tôi càng háo hức", chị Loan nói.

Cho đến nay, hệ thống siêu thị điện máy đã phủ kín tại Hà Nội và một số tỉnh lân cận khác, các khách hàng có thể mua hàng một cách dễ dàng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, tại một số tỉnh xa như Nghệ An thì vẫn vắng bóng các siêu thị lớn nên việc xuất hiện của Trần Anh tại đây được đánh giá là nhiều tiềm năng phát triển.

Đánh giá về việc các hãng điện máy liên tục mở rộng thị trường ra các tỉnh, các chuyên gia cho rằng, số lượng và chủng loại mặt hàng điện máy của các cửa hàng địa phương chỉ chiếm khoảng 30-50% chủng loại sản phẩm đang có bán trên thị trường, việc mở các siêu thị điện máy có qui mô lớn và chủng loại hàng hoá phong phú và giá bán cạnh tranh là một nhu cầu thực tế mà người dân ở các tỉnh thành đang mong đợi.


Phương Thảo

hangnt

Theo Tài chính Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên