MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

EU cấm nhiều hóa chất có trong đồ chơi trẻ em

Chất gây ung thư, gây biến đổi gene hoặc chất độc gây ảnh hưởng tới khả năng sinh sản cũng như 55 loại hương liệu gây dị ứng sẽ bị cấm sử dụng.

Theo Thương vụ Việt Nam tại Bỉ và EU (Bộ Công Thương), từ ngày 21/7/2013, EU ban lệnh cấm mới trên diện rộng nhiều hóa chất trong đồ chơi trẻ em có thể gây ung thư, giảm khả năng sinh sản hoặc gây dị ứng.

Các chất đó bao gồm chất gây ung thư, gây biến đổi gene hoặc chất độc gây ảnh hưởng tới khả năng sinh sản cũng như 55 loại hương liệu gây dị ứng sẽ bị cấm sử dụng.

Quy định cấm này có hiệu lực ở 28 nước thành viên EU, nơi có trên 80 triệu trẻ em. Ngoài ra, quy định mới cũng ban hành yêu cầu gắn nhãn mác cảnh báo đối với 11 chất khác có thể gây dị ứng và hạn chế đối với 19 chất thuộc dạng kim loại nặng như chì hoặc bari.

Tổng vụ Công nghiệp và Doanh nghiệp cho hay EC sẽ ban hành thêm quy định nếu sau này các nhà khoa học đưa ra thêm các đánh giá về ảnh hưởng của nhiều hóa chất độc hại khác có trong đồ chơi đối với trẻ em.

EU chủ yếu nhập khẩu đồ chơi từ Trung Quốc, chiếm khoảng 86,2%. Đồ chơi của Việt Nam xuất khẩu sang EU chiếm 0,9% tổng lượng nhập khẩu đồ chơi của EU. Xuất khẩu đồ chơi của Việt Nam sang EU có trị giá 63,7 triệu euro./.

Theo Nguyễn Quỳnh

khanhnt

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên