TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hạt mùi khô tăng giá, cháy hàng vì bệnh sởi bùng phát

17-04-2014 - 16:24 PM | Hàng tiêu dùng

Hạt mùi khô tăng giá, cháy hàng vì bệnh sởi bùng phát
Giá hạt mùi khô tăng mạnh theo từng ngày.

Lo ngại bệnh sởi, phụ huynh đổ xô đi mua hạt mùi già về tắm cho con, đẩy giá mặt hàng này tăng vọt trong mấy ngày qua.

Đi dạo một vòng chợ Bách Khoa (Hà Nội), PV không thể mua được hạt mùi khô. Các tiểu thương khi được hỏi đều cho biết hàng bị cháy, giờ không nhập về được vì chỗ cung ứng họ cũng hết hàng. Tại chợ Đồng Tâm (Hà Nội), khi được hỏi mua hạt mùi già, một tiểu thương lắc đầu “Hết hàng từ hôm qua rồi. Mấy hôm nay giá tăng vùn vụt nhưng chị không có hàng bán nữa”.

Một tiểu thương ngồi cạnh còn hàng nhưng hét giá lên tới 400 nghìn đồng một kg “Nếu mua nhiều chị bớt thêm cho một ít”, tiểu thương này nói.

Trong khi đó chiều 15/4, giá hạt mùi ở nhiều chợ tại Hà Nội chỉ dao động từ 150-200 nghìn đồng một kg. Mức giá này cũng đã cao hơn nhiều giá hạt mùi khô ở thời điểm bình thường.

“Chiều qua mình mua hạt mùi với giá 120 nghìn đồng một kg mà nay đã tăng giá lên 350 nghìn một kg”, chị Ngô Lệ Thủy, Nam Từ Liêm kể.

Mấy ngày nay, nhiều người mở dịch vụ bán hạt mùi khô qua mạng. Anh Quang Huy (số điện thoại: 0974081xxx), bán hàng qua vatgia.com cho hay, hạt mùi của anh chở từ quê lên, già và rất tốt. Dù giá bán lẻ lên tới 350 nghìn đồng một kg nhưng chỉ sáng qua anh Huy bán được hơn 100 kg.

“Giờ cháy hàng. Em mua lẻ thì anh bán chứ mua buôn thì không còn hàng. Ai mua 50kg là anh chịu”.
Theo Nguyễn Hoài

khanhnt

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên