TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lồng đèn Việt chiếm 70% thị phần

15-08-2014 - 07:46 AM | Hàng tiêu dùng

Lồng đèn Việt chiếm 70% thị phần

Khảo sát ở thị trường cho thấy ở các điểm bán sỉ lồng đèn, phần lớn lồng đèn được sản xuất tại Việt Nam, hàng Trung Quốc rất ít.

Lồng đèn Trung Quốc chạy bằng pin với hình dáng các con thú như búp bê, cánh cam… có giá 70.000-80.000 đồng/chiếc, trong khi đó hàng Việt Nam giá rẻ, mẫu mã đa dạng hơn. Ví dụ lồng đèn giấy kiếng hình thiên nga, Doreamon, mèo Kitty… giá khoảng 20.000-50.000 đồng/chiếc.

Các chủ tiệm bán lồng đèn cho biết càng ngày lồng đèn Trung Quốc ít được nhập về vì ít người mua.

Giá các loại lồng đèn năm nay tăng khoảng 10%, tùy loại.

Chị Hiền, chủ một cơ sở làm lồng đèn truyền thống tại Giáo xứ Phú Bình (quận 11), cho biết năm nay giá nguyên liệu đầu vào như tre, màu, giấy kiếng… tăng khoảng 10% nên giá thành cũng tăng nhẹ. Lồng đèn giấy kiếng các loại giá 8.000-100.000 đồng/chiếc tùy loại. Theo chị Hiền, năm nay các mối đặt hàng sớm, từ tháng 5, tháng 6 đã lấy hết hàng với hơn 10.000 chiếc.

Ông Huỳnh Văn Khánh, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Kỹ thuật mới, cho biết năm nay tất cả nguyên phụ liệu làm lồng đèn của công ty đều có xuất xứ từ Việt Nam. Nhạc cài ở lồng đèn cũng được công ty mua bản quyền và cài vào lồng đèn. Năm nay công ty tung ra thị trường 120 mẫu (tăng 50 mẫu so với năm ngoái). Đặc biệt có các mẫu về lịch sử như Thánh Gióng, Quang Trung và 10 mẫu mang hình ảnh biển, đảo quê hương nhằm giáo dục, nhắc nhở trẻ nhỏ về lòng yêu nước, yêu quê hương biển, đảo.

Các sản phẩm này được làm từ nhựa PP an toàn cho trẻ em, được Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Ðo lường Chất lượng 3 kiểm định.

Giới kinh doanh nhận định rằng năm nay lồng đèn Việt Nam dần đẩy lùi hàng Trung Quốc và chiếm khoảng 70% thị phần.

Thị trường Trung thu: Đèn lồng Việt đã tìm được chỗ đứng

Theo Tú Uyên

khanhnt

Pháp luật TPHCM

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên