MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Phó Thủ tướng yêu cầu làm rõ vụ 10 container hàng lậu

15-01-2014 - 09:47 AM |

Báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 10-2-2014.

Ngày 14-1, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có công văn gửi Chủ tịch UBND TPHCM chỉ đạo các lực lượng chức năng điều tra, làm rõ hành vi vi phạm (trong vụ phát hiện 10 container hàng lậu tại cảng VICT) của các đối tượng để xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật; đồng thời làm rõ trách nhiệm của các tập thể, cá nhân để xảy ra vụ buôn lậu này.

Trong công văn, Phó Thủ tướng biểu dương các đơn vị gồm Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự kinh tế và chức vụ (PC46 - Công an TPHCM), Chi cục Quản lý Thị trường TPHCM đã phát hiện, bắt giữ 10 container hàng nhập lậu tại cảng VICT.

Đêm 30 rạng sáng ngày 31-12-2013, cơ quan chức năng đã phát hiện số container hàng lậu nêu trên tại cảng VICT, quận 7. Hầu hết số hàng này đều có xuất xứ Trung Quốc. Ước tính trị giá số hàng hơn 10 tỷ đồng. Đối chiếu hàng hóa thực tế tại container với tờ khai hải quan không có sự trùng khớp. Một số mặt hàng có tên trong tờ khai nhưng không có trong container; ngược lại, mặt hàng không có trong tờ khai lại có trong container.

Theo Thi Hồng

khanhnt

Sài Gòn giải phóng

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên