MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Quy định áp trần giá sữa: Doanh nghiệp băn khoăn

23-05-2014 - 11:33 AM |

Sau khi Bộ Tài chính công bố trần giá sữa, người tiêu dùng thì vui mừng vì giá một số mặt hàng sữa có thể giảm tới 30%.Ngược lại, một số DN kinh doanh sữa thì lại tỏ ra băn khoăn và chưa đồng tình.


Dựa vào danh mục 25 mặt hàng sữa mà Bộ Tài chính công bố thì giá sữa sẽ giảm xuống khá nhiều, như loại sữa Enfagrow A+3, hộp 900gr của hãng Mead Johnson Nutrition hiện có giá bán buôn tại công ty là 444.000 đồng/hộp, mức giá bị khống chế mới phải giảm bớt 135.000 đồng/hộp (giảm khoảng 30%). 

Hay sữa Abbott Grow 3, từ mức 419.000 đồng/hộp xuống chỉ còn 258.000 đồng/hộp. Thông tin này khiến người tiêu cùng cảm thấy rất vui mừng.

Về phía các doanh nghiệp kinh doanh sữa, thông tin từ Hãng Abbott tại Việt Nam, hãng này sẽ thực hiện quy định của Bộ Tài chính từ ngày 1/6 tới. Abbott sẽ hợp tác với các cơ quan quản lý giá để hiểu rõ hơn về quyết định áp giá trần với các sản phẩm sữa bột và các các sản phẩm khác.

Còn Công ty Vinamilk thì cho rằng, việc áp giá trần lần này gây thua lỗ cho doanh nghiệp. Nếu theo mức giá mới, thì các sản phẩm nằm trong danh mục của công ty sẽ chịu lỗ khoảng 4%.

Các doanh nghiệp sữa cũng cho biết, hiện còn rất nhiều mặt hàng sữa khác không được đưa ra mức giá trần cụ thể, nên doanh nghiệp chưa biết tính toán ra sao.

Để biết thêm thông tin chi tiết, mời quý vị khán giả theo dõi video:Theo Bạch Hoàn

cucpth

VTV

Trở lên trên