MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Siêu thị “lên đời” hàng TQ: Tạm ngưng bán để rà soát

06-04-2014 - 15:07 PM |

Ngày 5-4, trao đổi với chúng tôi, lãnh đạo một siêu thị ở TP.HCM cho biết đã tạm ngưng bán các mặt hàng thực phẩm khô như nấm tuyết, nấm đông cô, táo tàu, nguyên liệu nấu chè sâm bổ lượng, canh tiềm gà...

Các mặt hàng này do một số cơ sở đóng gói thực phẩm ở TP.HCM đóng gói đề xuất xứ VN, nhưng thực tế là hàng nguồn gốc Trung Quốc.

Theo đại diện siêu thị này, trong quá trình kinh doanh, báo chí phản ánh hàng bán trong siêu thị có vấn đề về xuất xứ thì siêu thị sẽ tạm thời đưa hàng ra khỏi kệ, làm việc lại với nhà cung cấp, kiểm tra lại nguồn gốc xuất xứ. Hàng đảm bảo đúng xuất xứ mới đưa lên kệ trở lại.

Khảo sát tại một siêu thị ở Q.Tân Bình cho thấy quầy hàng thực phẩm khô đã trống trơn. Toàn bộ hàng thực phẩm khô của các cơ sở đóng gói thực phẩm như Công ty TNHH thực phẩm VS, cơ sở đóng gói Pl, Công ty TNHH một thành viên HHT... đều bị gỡ khỏi quầy, dồn vào một thùng giấy. Tại một siêu thị ở Q.Phú Nhuận, kệ hàng bày mặt hàng nấm tuyết, táo tàu đã bị bỏ trống. Siêu thị có dán giấy thông báo tạm hết hàng.

Trước đó, báo Tuổi Trẻ có bài viết “Siêu thị “lên đời” cho hàng Trung Quốc”, phản ánh tình trạng nhiều mặt hàng thực phẩm khô ở các siêu thị đề xuất xứ Việt Nam nhưng nguồn hàng này lại được các cơ sở đóng gói mua về từ chợ Bình Tây (Q.6, TP.HCM). Trong đó có mặt hàng nấm tuyết, táo tàu và đa số nấm đông cô được xác nhận nguồn gốc từ Trung Quốc, VN chưa sản xuất được.

Theo Bạch Hoàn

khanhnt

Tuổi trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên