Sức mua thịt gia cầm tiếp tục sụt giảm
Tại một số chợ lẻ giá gà công nghiệp giảm còn 40.000-45.000 đồng/kg, gà tam hoàng giảm còn 55.000-58.000 đồng/kg...
Các tiểu thương cho biết hiện dịch cúm đã được khoanh vùng nên không lo nữa. Vì vậy giá bán có nhích nhẹ so với thời điểm dịch bùng phát, hiện giá trứng gà 20.000-21.000 đồng/chục, trứng vịt 29.000-30.000 đồng/chục.
Ông Trương Chí Thiện, Giám đốc Công ty Trứng Vĩnh Thành Đạt, cho biết trong khoảng một tuần trở lại đây giá thu mua trứng gà, vịt tăng lên 300 đồng/quả. Theo đó, trứng gà nay tăng từ 1.400 đến 1.500 đồng/quả, trứng vịt khoảng 2.500 quả/tùy loại... Với mức giá này là người chăn nuôi đã có lãi.
Trái ngược lại với mặt hàng trứng, sức mua thịt gia cầm vẫn ngày càng sụt giảm. Bà Phạm Thị Ngọc Hà, Giám đốc Công ty TNHH San Hà, cho biết hồi mới xảy ra dịch cúm sức mua giảm 20%-25% và đến nay là 50%. Vì đầu ra chững lại nên đầu vào cũng dư ra, do đó 50% hàng còn lại được cấp đông, để đảm bảo người chăn nuôi có chuồng trống tiếp tục tái đàn. Theo bà Hà, khi thời tiết ấm lại, dịch sẽ không còn, lúc đó vẫn đảm bảo nguồn hàng cung ứng cho thị trường.
Ông Nguyễn Khắc Viên, chủ trang trại gà Cây Gáo (Đồng Nai), than thở hiện tại sức mua giảm 50% kéo theo giá gà giảm 50% so với trước đây.
Tại một số chợ lẻ giá gà công nghiệp giảm còn 40.000-45.000 đồng/kg, gà tam hoàng giảm còn 55.000-58.000 đồng/kg...
Một số trang trại khác cho biết cơ quan chức năng cần thông tin những nơi nào bị dịch cúm, nguy hiểm ra sao, đâu là gà an toàn... để người tiêu dùng yên tâm quay lại sử dụng. Nếu sức mua giảm như vậy chắc chắn người chăn nuôi sẽ giảm đàn để không bị lỗ vốn.
Theo TÚ UYÊN